Hội thảo Kỹ thuật trồng thâm canh mãng cầu theo hướng hữu cơ

Thứ ba - 11/04/2023 15:21 354 0
TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “KỸ THUẬT TRỒNG THÂM CANH MÃNG CẦU THEO HƯỚNG HỮU CƠ”

Sáng ngày 9 tháng 3 năm 2023, tại HTX Dịch vụ Nông nghiệp Minh Trung ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân huyện, Trạm Khuyến nông huyện Tân Châu, hội nông dân xã Tân Hưng và HTX Minh Trung tổ chức hội thảo chuyên đề “Kỹ thuật trồng thâm canh mãng cầu theo hướng hữu cơ”.

z4184016050729 b9bee1c4180d4b150dec1f3c3a450791
Nông dân tham dự Hội thảo

Đến dự hội thảo có ông Hà Thanh Tùng - Giám đốc TTKN, ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, ông  Nguyễn Ngọc Tính – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Châu, ông Thái Minh Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hưng và các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trạm khuyến nông các huyện Tân Châu, Dương Minh Châu, thành phố Tây Ninh và hơn 60 nông dân các huyện Tân Châu, Dương Minh Châu, thành phố Tây Ninh.

Tại buổi hội thảo, đại diện TTKN, Liên minh HTX, cán bộ kỹ thuật báo cáo tình hình sản xuất, tiêu thụ, cơ cấu giống mãng cầu trên địa bàn tỉnh và  hướng phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hữu cơ nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, an toàn vệ sinh thực phẩm; Đồng thời, giới thiệu sơ bộ về tiêu chuẩn hữu cơ, nguyên tắc chung trong nông nghiệp hữu cơ, phương pháp sản xuất hữu cơ trong trồng trọt, quy trình chứng nhận nông nghiệp hữu cơ, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, phòng trừ một số bệnh hại trên cây mãng cầu và hướng dẫn kỹ thuật xử lý ra hoa đạt hiệu quả cao. Qua đó, bà con nông dân đã cùng nhau trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, đưa ra những vướng mắc khó khăn trong quá trình canh tác mãng cầu mà mình gặp phải để cùng nhau trao đổi và tháo gỡ.

Thông qua buổi hội thảo “Kỹ thuật trồng thâm canh mãng cầu theo hướng hữu cơ” đã giúp nông dân canh tác cây mãng cầu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có thêm thông tin về tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng các biện pháp canh tác tiên tiến theo hướng hữu cơ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng đối với cây mãng cầu, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng./.

Tác giả: Khuyen nong