Long trọng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945-28/8/2023)

Thứ ba - 29/08/2023 16:37 402 0

​       Nhân ngày truyền thống ngành Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2023), đến dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo qua các thời kỳ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh; Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi: Miền Nam, Tây Ninh và đại diện Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các công chức, viên chức, người lao động ngành Thuỷ lợi tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chúc mừng và biểu dương những kết quả ngành Thủy lợi đã đạt được, ghi nhận những đóng góp, sự phấn đấu, cống hiến không ngừng của các tập thể, cá nhân các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thuỷ lợi.

Trong buổi Lễ, các đại biểu tham dự đã ôn lại truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về những thành tựu của Ngành; trao đổi, thông tin về quá trình hình thành, xây dựng công trình thủy lợi hồ chứa nước Dầu Tiếng và quá trình phát triển hệ thống thủy lợi trên địa bàn tỉnh sau khi xây dựng công trình thủy lợi hồ chứa nước Dầu Tiếng.

Nhìn lại, qua thời gian gần 40 năm xây dựng và phát triển ngành Thủy lợi, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, ngành Thủy lợi tỉnh Tây Ninh đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng, không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò cấp nước tưới, tiêu mà còn thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế khác. Đến nay, toàn tỉnh có 04 hồ chứa nước, 10 trạm bơm điện, 1.742 tuyến kênh tưới với chiều dài khoảng 1.620km, 365 tuyến kênh tiêu với chiều dài khoảng 852km và 24 tuyến đê bao với chiều dài khoảng 82km phục vụ đảm bảo nhu cầu cấp nước tưới cho diện tích đất sản xuất nông nghiệp khoảng 149.416ha/3 vụ; tiêu nước cho khoảng 96.886 ha; cấp nước công nghiệp khoảng 7,0 triệu m3/năm; ngăn lũ và bảo vệ cho diện tích 2.709 ha đất sản xuất nông nghiệp.

Qua buổi Lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy lợi với những kết quả đạt được như hiện nay của tập thể ngành Thủy lợi Tây Ninh rất đáng tự hào, tuy nhiên các đại biểu tham dự cũng đã chỉ ra những khó khăn, thách thức đối với ngành Thủy lợi hiện nay và trong thời gian tới. Ông Nguyễn Đình Xuân Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tập thể ngành Thủy lợi và nhất là các công chức, viên chức giữ vai trò là lãnh đạo quản lý của ngành Thuỷ lợi tiếp tục phát huy những thành quả đạt được và cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: công tác quản lý, khai thác hệ thống công trình thủy lợi phải luôn đảm bảo an toàn công trình, sử dụng nguồn nước tiết kiệm hiệu quả, thực hiện đầu tư, nâng cấp hệ thống công trình thủy lợi phải đảm bảo sự liên kết đồng bộ với hệ thống kết cấu hạ tầng của các ngành, lĩnh vực khác nhằm phát huy hiệu quả khai thác tổng hợp, đa mục tiêu, đa giá trị công trình góp phần phát triển các ngành kinh tế của địa phương.

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi

Tác giả: Admin_Sonn