Thứ ba - 24/07/2018 23:00 137 0

Ngày 31/5/2018, tại Hội trường số 2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Trần Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị gồm: Thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Sau khi nghe Đại diện Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết năm 2017, nhiệm vụ công tác PCTT và TKCN năm 2018; báo cáo tham luận của Đài Khí tượng Thủy văn Tây Ninh, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Thủy lợi: Dầu Tiếng - Phước Hòa, Tây Ninh, Ủy ban nhân dân các huyện: Trảng Bàng, Tân Châu, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị, Ông Trần Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận, chỉ đạo như sau:

1. Đánh giá cao sự nỗ lực, kết quả hoạt động của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trong năm 2017. Công tác tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời công tác PCTT trên địa bàn tỉnh đạt một số kết quả: Công tác kiện toàn, phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp; xây dựng Kế hoạch PCTT giai đoạn 2016-2020, Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai, kế hoạch thu Quỹ Phòng, chống thiên tai...,

2. Tuy nhiên, công tác PCTT còn hạn chế, tồn tại cần sớm khắc phục: Nhận thức của các Thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh chưa cao (Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, tuy nhiên một số thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh vắng, chưa báo cáo); Công tác kiện toàn, phân công nhiệm vụ Thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp còn chậm, xây dựng Kế hoạch PCTT giai đoạn 2016-2020; Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai chưa kịp thời, chưa bám sát tình hình ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; Công tác thông tin, tuyên truyền để chủ động phòng, tránh, ứng phó khi có thiên tai chưa tốt, nhận thức của một số cán bộ cấp xã, Nhân dân vẫn còn tư tưởng chủ quan, việc sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm chưa được quan tâm; kết quả thu Quỹ PCTT đạt kết quả thấp (đạt 24,2%) so với Kế hoạch UBND tỉnh giao.

3. Để chủ động ứng phó với thiên tai, hoàn thành tốt nhiệm vụ PCTT và TKCN năm 2018, đề nghị Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch 813/KH-UBND ngày 06/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh công tác phòng, chống thiên tai năm 2018./.

(Chi tiết tại Thông báo số 3412/TB-VP ngày 26/6/2018 của Văn phòng UBND tỉnh Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Chiến tại Hội nghị tổng kết công tác PCTT năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018).

3412.pdf

Chi cục Thủy lợi