Kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020

Thứ sáu - 16/10/2020 18:00 716 0

Thực hiện Kế hoạch số 3233/KH-BCĐ ngày 24/8/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh về triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Kế hoạch số 3251/KH-SNN ngày 31/8/2020 về triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020 và ban hành Quyết định số 277/QĐ-SNN ngày 17/9/2020 thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành với thành phần gồm Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Báo Tây Ninh, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Gò Dầu, Dương Minh Châu, Phòng Kinh tế thị xã Hòa Thành. 

 

Ảnh minh họa (ĐTT)

Từ ngày 17/9/2020 đến ngày 10/10/2020, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 24 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, ghi nhãn sản phẩm. Tuy nhiên, Đoàn cũng ghi nhận có 08/24 (chiếm 33,33%) cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa thực hiện đầy đủ yêu cầu về đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm như người trực tiếp sản xuất không đội mũ, đeo khẩu trang, khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có đầy đủ giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh,... Bên cạnh đó, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa nắm rõ các quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm (do nhiều văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm trước đây đã bị thay thế hoặc sửa đổi, bổ sung nên các cơ sở chưa nắm bắt kịp thời). Đoàn kiểm tra đã lấy 23 mẫu thực phẩm các loại để phân tích chất lượng, hiện nay chưa có kết quả.

Trong quá trình kiểm tra, bên cạnh việc phát hiện, xử lý các vi phạm của các cơ sở, Đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, vận động các cơ sở thực hiện đúng quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh và hướng dẫn các cơ sở hoàn chỉnh thủ tục pháp lý để sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành./.

Thanh tra Sở


  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây