Tiếp nhận 7 tiêu bản động vật hoang dã do người dân tự nguyện giao nộp

Thứ sáu - 09/08/2024 09:12 85 0

Ngày 09 tháng 8 năm 2024, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh có tiếp nhận từ người dân ngụ tại khu phố An Bình, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh 07 tiêu bản động vật hoang dã gồm: 02 tiêu bản Rắn hổ mang chúa, 01 tiêu bản Rắn chàm quạp, 01 tiêu bản Báo lửa, 02 tiêu bản Cầy vòi hương, 01 tiêu bản Mèo rừng.

Xác định đây là những tiêu bản thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ được quy định tại Nghị định số 160/2013/NĐ-CP ngày 12/01/2013 của Chính phủ về tiêu chí xác định loài thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ và danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm (được sửa đổi, sung tại Nghị định số 64/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ) Nghị định số 06/2019/NĐ-CP, ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Hiện Chi cục Kiểm lâm đã hoàn thành việc tiếp nhận, tổ chức bảo quản tại Kho của Chi cục Kiểm lâm và đang xây dựng phương án xử lý theo quy định.

Trong Thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm sẽ tiếp tục tuyên truyền đến người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc tự nguyện giao nộp các cá thể động vật hoang dã, góp phần tăng giá trị đa dạng sinh học, bảo vệ các loài động vật hoang dã có nguy cơ bị đe dọa, tuyệt chủng./.

Phòng Điều tra, xử lý vi phạm về lâm nghiệp thuộc Chi cục Kiểm lâm

Tác giả: Lam nghiep -cckl