Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2014

Thứ tư - 04/06/2014 17:50 157 0

I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU, ĐỐI TƯỢNG

1. Mục tiêu

Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) về các mục tiêu, nội dung CCHC và trách nhiệm trong thực thi công vụ, nhiệm vụ.

Nâng cao nhận thức, tăng cường sự tham gia của cá nhân, tổ chức trong việc giám sát quá trình thực hiện CCHC.

2. Yêu cầu

Tuyên truyền, phổ biến kịp thời các thông tin về CCHC, nhất là các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC năm 2014; cải cách thủ tục hành chính; cải cách chế độ công vụ, công chức; hiện đại hóa hành chính nhà nước.

Kết hợp lồng ghép tuyên truyền CCHC với phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới hệ thống chính trị, cải cách lập pháp, cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

Đa dạng hóa các hình thức, phương tiện tuyên truyền phù hợp tính chất, đặc điểm nhiệm vụ của từng nhóm đối tượng.

Tuyên truyền CCHC góp phần nâng cao dân trí, phòng chống tham nhũng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

3. Đối tượng

Đối tượng tuyên truyền là CBCCVC, người lao động thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị và nhân dân.

II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN

Tuyên truyền những văn bản về công tác CCHC, cụ thể như: Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020 ban hành kèm theo Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ; Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ; Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 22/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX về cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2015; Nghị quyết của HĐND tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014; Chương trình hành động của Sở thực hiện Quyết định số 679/QĐ-UBND ngày 29/3/2011 của UBND tỉnh về cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015 (Quyết định số 932/QĐ-SNN ngày 29/4/2011); Kế hoạch CCHC năm 2014;…

Tình hình triển khai, kết quả thực hiện các đề án, kế hoạch thực hiện những nhiệm vụ CCHC theo chỉ đạo của UBND tỉnh ở các lĩnh vực: Xây dựng, tham mưu ban hành, rà soát văn bản quy phạm pháp luật; cải cách TTHC; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính nhà nước.

Kế hoạch rà soát TTHC năm 2014, đơn giản hóa TTHC thuộc phạm vi quản lý của Sở; Bộ TTHC hiện hành ngành đang áp dụng đã được UBND tỉnh công bố.

Kết quả thực hiện kế hoạch đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức. Triển khai các chính sách, quy định mới của Trung ương, của Tỉnh liên quan đến phát hiện, thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng và đãi ngộ công chức có tài năng trong hoạt động công vụ; tinh giản biên chế; trình tự, thủ tục đánh giá công chức.

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức.

Hình thức phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính theo quy định tại  Quyết định số 1232/QĐ-UBND ngày 17/6/2011 của UBND tỉnh ban hành Quy trình tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các văn bản quy định hiện hành.

III. HÌNH THỨC THỰC HIỆN

Đăng tải lên Cổng thông tin điện tử thành phần của Sở các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác CCHC; Bộ TTHC hiện hành ngành đang áp dụng đã được UBND tỉnh công bố.

Niêm yết công khai Bộ TTHC hiện hành ngành đang áp dụng đã được UBND tỉnh công bố tại trụ sở làm việc và tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ thư điện tử của Tỉnh để tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về việc thực hiện các TTHC trên địa bàn tỉnh.

Lấy phương châm thực hiện HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 “Công khai, Minh bạch, Nhanh chóng, Đúng Pháp luật, Hiệu quả” làm phương châm CCHC.

Thông tin về CCHC trong các cuộc họp giao ban định kỳ của cơ quan, đơn vị.

Phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức các hội thi tìm hiểu, đóng góp sáng kiến để đẩy mạnh CCHC tại cơ quan, đơn vị.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Trên cơ sở những nhiệm vụ được nêu trong Kế hoạch, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở có kế hoạch tuyên truyền cụ thể thiết thực, hiệu quả tại đơn vị; định kỳ 6 tháng, cuối năm báo cáo tình hình thực hiện về Sở (lồng ghép trong các báo cáo định kỳ về công tác CCHC).

Kinh phí thực hiện công tác tuyên truyền CCHC, các đơn vị tự cân đối trong dự toán được giao của cơ quan, đơn vị./.