Thông báo kết luận của Giám đốc Vương Quốc Thới tại hội nghị giao ban định kỳ tháng 5 năm 2014

Thứ tư - 28/05/2014 16:15 168 0

Ngày 19/5/2014, Giám đốc Vương Quốc Thới đã chủ trì hội nghị giao ban định kỳ tháng 5 năm 2014 ngành Nông nghiệp và PTNT. Tham dự hội nghị có các ông trong Ban Giám đốc Sở; đại diện: Đảng ủy Sở, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Sau khi triển khai một số nội dung về: Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của Ban chỉ đạo Trung ương, Báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành và phát động thi đua chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Công khai Quy hoạch cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý giai đoạn 2013-2015, giai đoạn 2015-2020; Dự thảo báo cáo tình hình hoạt động tháng 5, phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2014; ý kiến phát biểu của đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Công đoàn ngành, các ông trong Ban Giám đốc Sở; ông Vương Quốc Thới, Giám đốc Sở đã kết luận hội nghị với một số nội dung chính như sau:

Dựa trên kế hoạch, nhiệm vụ năm 2014 của Sở Nông nghiệp và PTNT, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao các phòng, đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai thực hiện công việc đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, trong đó tập trung một số công tác trọng tâm như sau:

1. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở

Khẩn trương triển khai thực hiện, hoàn thành các chương trình, đề án, dự án đã được giao nhằm đảm bảo thời gian trình, thông qua UBND tỉnh theo quy định trong chương trình công tác năm 2014 của UBND tỉnh.

2. Chi cục Bảo vệ thực vật

Theo dõi chặt chẽ hình sâu bệnh hại trên cây trồng; tiếp tục nhân nuôi ong ký sinh Anagyrus lopezi trong nhà lưới và phóng thích ra đồng.

Thực hiện tốt công tác kiểm dịch thực vật, nhất là việc xử lý gỗ sau kiểm dịch thực vật phải đảm bảo đúng quy định.

Tổ chức sơ kết: Thực hiện mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng VietGAP và Cánh đồng mẫu lớn vụ Đông xuân 2013 - 2014; Quy hoạch sản xuất, phát triển và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2020.

3. Chi cục Thú y

Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (đặc biệt heo tai xanh, LMLM gia súc, cúm gia cầm); tiếp tục lấy mẫu giám sát sự lưu hành vi rút cúm gia cầm.

Tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, kiểm dịch vận chuyển, đặc biệt công tác kiểm dịch tại gốc để sớm phát hiện hiện dịch bệnh và xử lý kịp thời.

4. Chi cục Thủy sản

Báo cáo đánh giá hiệu quả việc thả cá giống vào hồ Dầu Tiếng những năm qua (những mặt làm được, chưa được, hạn chế, tồn tại, nguyên nhân).

Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường xác định nguyên nhân, xử lý tình trạng cá chết tại 02 xã Long Thành Nam huyện Hòa Thành, xã Cẩm Giang huyện Gò Dầu.

5. Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Quản lý Chất lượng NLS và TS, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Giống Nông nghiệp Tây Ninh

Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm thuộc lĩnh vực đơn vị phụ trách đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định.

6. Phòng Nông nghiệp

Rà soát, thống kê lại diện tích cây cao su bị phá bỏ chuyển sang cây trồng khác (thanh lý cao su đã đến tuổi, phá bỏ cao su non dưới 1-5 tuổi,…).

Đánh giá lại tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ IX nhiệm kỳ 2010-2015, năm 2015 phấn đấu đạt 20% nhưng năm 2013 chỉ đạt 11,2%.

7. Phòng Lâm nghiệp

Tập trung tham mưu giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ và phát triển rừng (xác định mô hình trồng rừng hiệu quả, không hiệu quả); diện tích đất khác nằm trong đất lâm nghiệp (diện tích trồng cao su, đất trống,…); vốn thực hiện chương trình bảo vệ và phát triển rừng của các BQL Khu rừng,…

Tổ chức họp tìm giải pháp xử lý những trường hợp tồn tại tình trạng bao, lấn chiếm, sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích ngay trong tháng 6/2014.

Nhanh chóng tham mưu Sở có văn bản xin ý kiến ông Huỳnh Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo giải quyết tình trạng bao, lấn chiếm, sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh về số lượng, thành phần tập thể, cá nhân dự kiến tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích đạt được trong công tác giải quyết tình trạng bao, lấn chiếm, sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến năm 2013.

8. Phòng Kế hoạch Tài chính

Phối hợp với phòng Lâm nghiệp xử lý tồn tại về kinh phí hoạt động lâm nghiệp, trong tháng 6 kiểm tra, đánh giá nguyên nhân chậm trễ.

Phối hợp Cục Thống kê tỉnh hoàn chỉnh việc xây dựng quy chế phối hợp thực hiện công tác thống kê.

Phối hợp các phòng, đơn vị trực thuộc Sở có liên quan, Cục Thống kê tỉnh  nắm chắc số liệu giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản 03 năm (2011-2013), đảm bảo tính đúng, tính đủ và sát thực với thực tế (thực hiện trong tháng 5/2014).

Chủ trì phối hợp các phòng, đơn vị trực thuộc Sở có liên quan chuẩn bị báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Quy hoạch: Thủy lợi tỉnh Tây Ninh đến năm 2010 và những định hướng đến năm 2020; Cấp Nước sạch và VSMTNT tỉnh Tây Ninh đến năm 2020; Tổng thể phát triển thủy sản tỉnh Tây Ninh đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; Sản xuất, phát triển và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2020; Phát triển chăn nuôi, giết mổ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2012-2020 đảm bảo báo cáo đầy đủ, có chất lượng.

9. Văn phòng Sở

Đánh giá tình hình triển khai liên thông hệ thống văn bản và thực hiện ký chữ ký số trong nội bộ ngành.

Khẩn trương trang bị camera tại cơ quan Sở (thực hiện trong tháng 5/2014).

Chủ trì phối hợp với các Chi cục có nhà làm việc nằm trong khuôn viên của Sở gắn bảng hiệu tên cơ quan, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ công tác.

10. Phòng Tổ chức cán bộ

Tham mưu Sở nghiên cứu, sắp xếp, củng cố lại tổ chức ngành lâm nghiệp.

Sở Nông nghiệp và PTNT thông báo đến các cơ quan, đơn vị biết, chỉ đạo, tổ chức thực hiện./.