Thông báo kết luận hội nghị giao ban tháng 11

Thứ sáu - 22/11/2013 17:05 143 0

Sau khi thông qua dự thảo Báo cáo tình hình hoạt động tháng 11 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 12 của ngành; ý kiến phát biểu, đóng góp, giải trình của các phòng, đơn vị trực thuộc, ý kiến phát biểu chỉ đạo của các Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực; ông Vương Quốc Thới - Giám đốc Sở đã kết luận, chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như sau:

1. Về Nông nghiệp

- Tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để nông dân xuống giống vụ Đông xuân 2013-2014 nhằm sản xuất đạt diện tích, năng suất cây trồng. Thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nông dân phòng trừ sâu bệnh hại và có giải pháp tốt để phòng trị kịp thời, hiệu quả. Tiếp tục nhân nuôi ong ký sinh Anagyrus lopezi trong nhà lưới.

- Tổng kết mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, tham mưu Sở tiếp tục triển khai mô hình liên kết 4 theo hướng giao cho các Huyện chủ trì thực hiện, Tỉnh chỉ làm điểm các mô hình, cụ thể như sau: Huyện Gò Dầu mở rộng thực hiện mô hình trên cây bắp; huyện Dương Minh Châu xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình trên cây mì; Trung tâm Khuyến nông phối hợp Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh mở rộng thực hiện mô hình trên cây mía. Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Bảo vệ thực vật hỗ trợ các huyện thực hiện tập huấn kỹ thuật sản xuất, phòng trừ sâu bệnh.

- Khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình nhân nuôi ốc bươu vàng trên địa bàn tỉnh để có hướng xử lý theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

- Đẩy mạnh triển khai thực hiện các mô hình khuyến nông mang lại hiệu quả thiết thực cho người nông dân.

- Tăng cường công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, công tác tiêu độc sát trùng, giám sát chặt chẽ việc lưu thông, vận chuyển gia súc xuất nhập tỉnh, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y gia súc, gia cầm đến tận hộ chăn nuôi, khi có dịch bệnh xảy ra phải sớm phát hiện để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.

- Thanh tra chuyên ngành tiếp tục thanh tra vật tư nông nghiệp, VSATTP, thanh tra sử dụng ngư cụ cấm khai thác thủy sản trong hồ Dầu Tiếng.

- Chuẩn bị tổng kết chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2013 và triển khai Thông tư số 41/2013/TT-BNNPTNT ngày 04/10/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

2. Về Lâm nghiệp

- Chi cục Kiểm lâm, BQL Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng tăng cường công tác bảo vệ rừng, chống lấn chiếm đất rừng, nhất là các hộ đồng bào dân tộc trong rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

- Các Ban quản lý rừng triển khai công tác PCCR mùa khô 2013-2014, giao phòng Lâm nghiệp phối hợp phòng Kế hoạch Tài chính khẩn trương tìm biện pháp đề nghị Tỉnh cấp bổ sung kinh phí PCCR cho các Ban quản lý rừng, đảm bảo thực hiện tốt công tác PCCR mùa khô 2013-2014.

- BQL Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Tân Châu, xã Tân Hòa tìm giải pháp giải quyết việc chôn cất người đồng bào dân tộc đã chết trong rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

3. Về Thủy lợi, Xây dựng cơ bản

- Chi cục Thủy lợi, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT rà soát, xác định dự án HTCN ấp Bình Hòa 2 xã Bình Thạnh huyện Trảng Bàng có trùng lắp với Tiểu dự án Xây dựng hệ thống cấp nước đô thị Mộc Bài thuộc dự án Phát triển các đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng của Ban quản lý Khu Kinh tế Mộc Bài.

- Ban quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT khẩn trương hoàn thành các dự án chuẩn bị đầu tư để được ghi vốn thực hiện năm 2014; rà soát lại nguồn lao động hợp đồng, Sở sẽ xem xét, giao đơn vị quản lý, xây dựng các công trình cấp nước tập trung năm 2014 (hoặc năm 2015), Trung tâm Nước sạch và VSMTNT chỉ tập trung quản lý, khai thác công trình cấp nước nhằm đảm bảo công trình hoạt động tốt, phục vụ nhân dân.

4. Các nội dung khác

- Các phòng Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Chi cục Thủy sản phối hợp Cục Thống kê để thống nhất các chỉ tiêu giá trị sản xuất của ngành.

- Các đơn vị được giao thực hiện các dự án, đề án, quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện.

GIÁM ĐỐC