Phát hiện 02/15 cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ ba - 11/06/2024 06:43 333 0

Thực hiện Kế hoạch số 1147/KH-BCĐ ngày 01/4/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 184/QĐ-SNN ngày 17/4/2024 về việc kiểm tra an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với thành phần Đoàn kiểm tra gồm: đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Sở Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Châu Thành, Gò Dầu và Phòng Kinh tế thị xã Trảng Bàng.

 

Ảnh: Đoàn kiểm tra đang làm việc với chủ cơ sở sản xuất thực phẩm

Qua kiểm tra thực tế tại 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (thịt, bánh tráng, muối ớt, chao, đậu hũ, nước uống đóng chai…) trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu, huyện Châu Thành cho thấy ý thức bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được nâng cao, các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về điều kiện vệ sinh, trang thiết bị, dụng cụ, con người, hồ sơ pháp lý có liên quan, thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa và công bố chất lượng sản phẩm theo quy định.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm, Đoàn kiểm tra đã lấy 15 mẫu thực phẩm các loại kiểm nghiệm các chỉ tiêu về hoá, lý. Kết quả 13/15 mẫu đạt chất lượng so với chỉ tiêu công bố; 02/15 mẫu không đạt chất lượng so với chỉ tiêu công bố, cụ thể: Hộ kinh doanh Phạm Minh Khiêm (địa chỉ: Số 40, tổ 12, ấp Xóm Mới, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu) sản xuất sản phẩm nước me sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng (Natribenzoate) theo quy định nhưng vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép. Đoàn Kiểm tra đã lập biên bản và chuyển hồ sơ đến Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền với số tiền 25 triệu đồng; Hộ kinh doanh Võ Hùng Cường (địa chỉ: Khu phố Lộc Thanh, phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng) sản xuất sản phẩm bánh tráng sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng (Sunfua dioxyd) theo quy định nhưng vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép. Đoàn Kiểm tra đã lập biên bản và chuyển hồ sơ đến Chánh Thanh tra Sở Công Thương xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền với số tiền 25 triệu đồng.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phối hợp địa phương thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và người tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm và tiêu thụ thực phẩm an toàn; các trường hợp vi phạm phát hiện qua kiểm tra được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây