Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Thứ ba - 16/01/2024 07:20 3.647 0

Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm (đặc biệt là các loại thực phẩm tươi sống, chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống), để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gia tăng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; đồng thời đây cũng là thời điểm các vụ ngộ độc thực phẩm có nguy cơ gia tăng, nhiều sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng được trà trộn bán cho người tiêu dùng. Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 4565/KH-BCĐ ngày 20/12/2023 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024; theo đó hoạt động kiểm tra tuyến tỉnh 03 Đoàn kiểm tra liên ngành do 03 Sở chủ trì: Sở Y tế (Đoàn số 1), Sở Nông nghiệp và PTNT (Đoàn số 2) và Sở Công Thương (Đoàn số 3), thời gian kiểm tra liên ngành bao gồm trước, trong và sau Tết, Lễ hội Xuân từ ngày 20/12/2023 đến 20/3/2024.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 theo chỉ đạo tại Kế hoạch số 4565/KH-BCĐ, Sở Nông nghiệp và PTNT (Đoàn số 2) đã ban hành Quyết định số 560/QĐ-SNN ngày 29/12/2023 về kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 với thành phần Đoàn kiểm tra gồm: đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Sở Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Biên, Dương Minh Châu và Phòng Kinh tế thị xã Hòa Thành.

Mục đích, yêu cầu hoạt động nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, đặc biệt là các sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các Lễ hội và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra phối hợp địa phương thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và người tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm và tiêu thụ thực phẩm an toàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì triển khai hoạt động  kiểm tra từ ngày 09/01/2024./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

  Góp ý

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây