Sáng ngày 10/5/2017, Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh tổ chức Hội thảo chuyên đề "Cây ăn quả phục vụ chế biến, tiêu thụ".
Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Duy Ân – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Tiến sĩ Bùi Xuân Khôi – Nguyên phó Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp bền vững cùng hơn 100 nông dân đã hoặc dự định trồng các loại cây: xoài, chanh dây, dứa và thanh long trên địa bàn tỉnh.
Tại hội thảo, nông dân đã được Tiến sĩ Bùi Xuân Khôi cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, kinh nghiệm về sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, đánh giá nhu cầu, triển vọng và thách thức trong việc phát triển cây ăn trái tại Tây Ninh; giới thiệu một số giống xoài, chanh dây, dứa, thanh long, kỹ thuật trồng, chăm sóc và thực hành nông nghiệp tốt (GAP) trên các loại cây này; tiềm năng thị trường trái cây trong thời kỳ hội nhập, trong đó nhấn mạnh đến một số loại trái cây có triển vọng, vùng nguyên liệu, chính sách thu mua của Công ty Lavifood.
Hội thảo góp phần phục vụ định hướng cơ cấu lại nông nghiệp của tỉnh, hình thành chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ. Việc khởi công xây dựng nhà máy chế biến rau, quả tươi do Công ty TNHH Tanifood làm chủ đầu tư với công suất khoảng 500 tấn nguyên liệu/ngày sẽ giải quyết đầu ra sản phẩm trái cây của nông dân trong tỉnh trong thời gian tới, giúp nông dân mạnh dạn chuyển đổi diện tích sản xuất các loại cây kém hiệu quả sang sản xuất cây ăn quả phục vụ chế biến, xuất khẩu.
Trung tâm Khuyến nông./.
Ý kiến bạn đọc