Tân Châu: giới thiệu sản phẩm Mãng cầu (na) hoàng hậu

Thứ ba - 04/08/2020 15:00 136 0

Ngày 4/6/2020, tại xã Suối Dây, huyện Tân Châu, được sự đồng ý của UBND huyện Tân Châu và UBND xã Suối Dây, hộ kinh doanh vận tải Phú Đô My có địa chỉ tại ấp 3, xã Suối Dây, huyện Tân Châu đã tổ chức giới thiệu sản phẩm Mãng cầu (na) hoàng hậu.

Anh  Nguyễn Văn Sol – đại diện hộ kinh doanh vận tải Phú Đô My cho biết thêm, ưu điểm của loại mãng cầu hoàng hậu này là kháng sâu bệnh tốt, thời gian chín kéo dài và bảo quản được lâu, mẫu mã trái đẹp, thịt dày, ít hạt, có vị ngọt thanh nên được thị trường ưa chuộng. Cây phù hợp với nhiều loại đất đặc biệt là đất bạc màu, tỉ lệ cát cao, nghèo dinh dưỡng. Trong quá trình trồng và chăm sóc, anh sử dụng nhiều sản phẩm có nguồn gốc sinh học, phân hữu cơ, phân vi sinh, …hạn chế sử dụng các loại phân thuốc hóa học để tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm đạt chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), diện tích mãng cầu của hộ kinh doanh vận tải Phú Đô My còn được Sở Nông nghiệp và PTNT, công ty KIAG hỗ trợ ứng dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc (KIPUS) cung cấp dữ liệu hoàn chỉnh, chính xác và đáng tin cậy giúp người tiêu dùng hiểu rõ về sản phẩm và an tâm khi sử dụng.

Sản phẩm góp phần thực hiện chương trình "mỗi xã một sản phẩm (OCOOP)", tạo ra sản phẩm vùng miền, sản phẩm có tiềm năng, lợi thế của địa phương và có giá trị cao./.

Trung tâm Khuyến nông