Châu Thành Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc Mít

Thứ năm - 11/06/2020 00:00 288 0

Sáng ngày 09/6/2020, tại ấp Long Đại, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc mít cho 20 nông dân trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn thuộc nội dung mô hình khuyến nông thâm canh mít năm 2020 được Trung tâm Khuyến nông triển khai với quy mô 13 ha trên địa bàn các huyện Tân Châu, Châu Thành, Gò Dầu và thị xã Hòa Thành. Tại lớp tập huấn, nông dân được cán bộ Khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, tỉa trái, phòng trừ sâu bệnh hại, bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hợp lý nhằm giảm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tham gia mô hình, nông dân được hỗ trợ 30% vật tư thiết yếu (bao gồm phân bón và thuốc BVTV), tham gia tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, được cán bộ Khuyến nông cùng các cơ quan nông nghiệp thường xuyên theo dõi, hỗ trợ.

Lớp tập huấn đã giúp nông dân sản xuất nắm rõ hơn các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây mít, từ đó áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống, góp phần giúp người dân mạnh dạn chuyển đổi cây trồng./.

Trung tâm Khuyến nông