Hội thảo Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Ngọc Điểm

Thứ hai - 20/05/2019 22:00 253 0

Nhằm cung cấp thông tin đến nông dân về mô hình hiệu quả, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, sáng ngày 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa xã Tân Hà, huyện Tân Châu, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với UBND xã Tân Hà Châu tổ chức Hội thảo chuyên đề kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Ngọc Điểm. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, lãnh đạo địa phương, các cơ quan nông nghiệp cùng hơn 50 nông dân trồng và dự định trồng lan Ngọc Điểm trên địa bàn tỉnh.

Tham quan thực tế mô hình

Tại hội thảo, ông Trần Thanh Tòng – Chủ nhiệm Hội Hoa lan, Cây cảnh huyện Hòa Thành, Hội viên Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tây Ninh chia sẻ thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ lan Ngọc Điểm trên địa bàn tỉnh; tiềm năng, định hướng phát triển trong thời gian tới; kinh nghiệm về kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Ngọc Điểm để từ đó giúp bà con nông dân đang trồng và có dự định trồng lan Ngọc Điểm có cái nhìn tổng quan hơn về mô hình trồng lan ngọc điểm hiện nay để có hướng đi phù hợp. Kết thúc hội thảo, nông dân được tham quan thực tế mô hình lan Ngọc Điểm có diện tích 10.000 m2 của ông Lê Duy Hạnh, ngụ ấp Tân Trung, xã Tân Hà, huyện Tân Châu – người có 10 năm kinh nghiệm trồng lan Ngọc Điểm và là người khởi xướng mô hình trồng lan Ngọc Điểm trên địa bàn xã Tân Hà, huyện Tân Châu.

Thông qua buổi hội thảo, người trồng lan có thêm kinh nghiệm chăm sóc vườn mang lại hiệu quả cao, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập, mở ra hướng đi mới cho những hộ nông dân có diện tích đất sản xuất ít./.

Trung tâm Khuyến nông (KNTC)