Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh phát hiện, bắt giữ 01 vụ khai thác lâm sản trái pháp luật tại khoảnh 1, khu vực 522

Thứ ba - 28/02/2023 15:12 426 0

Vào lúc 16 giờ 30  phút ngày 12 tháng 02 năm 2023 qua nguồn tin báo, Trạm Kiểm lâm Dầu Tiếng thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đã phối hợp với lực lượng Công an xã, Ban chỉ huy quân sự và cán bộ địa chính xã Tân Hoà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh kiểm tra tại khoảnh 1, khu vực 522. Qua kiểm tra phát hiện 01 vụ khai thác rừng trái pháp luật, khi phát hiện có Tổ công tác đối tượng đã nhanh chống bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tại hiện trường đối tượng vi phạm bỏ lại một số tang vật liên quan như sau: 01 xe máy cày hiệu FORD có gắn thùng kéo, trên xe có 02 ster củi Dầu, Giáng hướng; 01 máy Cưa và 02 cây Cầy bị cưa hạ, cắt thành 44 lóng, khúc; đường kính từ 15 cm đến 55 cm; chiều dài từ 0,5 m đến 5,7 m, cùng 03 ster củi.

ktls 1

Đối tượng vi phạm đã bỏ chạy khỏi hiện trường nên Tổ Công tác đã tiến hành lập biên bản, di chuyển xe máy cày cùng tang vật vi phạm trên về Trạm Kiểm lâm Dầu Tiếng tạm giữ tại tổ 9, ấp 2, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh để quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm.

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đang phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu, Chi cục Kiểm lâm

Tác giả: Lam nghiep -cckl