VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN THAM GIA TRỒNG RỪNG, CHĂM SÓC RỪNG, BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ SUỐI NGÔ, HUYỆN TÂN CHÂU, TỈNH TÂY NINH

Thứ hai - 07/11/2022 14:47 383 0

Ngay từ đầu năm 2022, Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng đã triển khai kế hoạch số 16/KH-KRDT ngày 01/3/2022 về triển khai nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2022, qua đó trồng mới trên 200 hecta rừng phòng hộ và chăm sóc 403,8 hecta rừng. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện công tác trồng rừng đạt hiệu quả, Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng triển khai, chỉ đạo các Đội quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng hướng dẫn kỹ thuật đến từng hộ nhận khoán thực hiện tốt công tác trồng rừng, chăm sóc rừng, bảo vệ rừng đúng kỹ thuật, kế hoạch được giao.

Qua công tác tuyên truyền vận động đến người dân, đến thời điểm hiện tại trên địa bà xã Suối Ngô, diện tích trồng rừng năm 2022 đạt 73,1 ha, đạt 103 % so với kế hoạch; Chăm sóc rừng đạt 118,5 ha, đạt 92,7% so với kế hoạch.

Kỹ thuật địa bàn Đội quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng Suối Ngô tuyên truyền vận động các hộ dân trồng và chăm sóc rừng

Kỹ thuật địa bàn Đội quản lý, bảo vệ và Phát triển rừng Suối Ngô

tuyên truyền vận động các hộ dân trồng và chăm sóc rừng

Bên cạnh việc tuyên truyền vận động các hộ dân thực hiện hiện việc trồng rừng, chăm sóc rừng phòng chống cháy rừng, chống phà rừng. Đội quản lý bảo vệ và Phát triển rừng Suối Ngô phối hợp uỷ ban nhân dân xã và các đơn vị có liên quan thực hiện công tác xử lý vi phạm trồng cây nông nghiệp trái quy định trên đất quy hoạch Lâm nghiệp theo Quyết định 1573/QĐ-UBND tỉnh ngày 10/7/2017 của UBND tỉnh về việc xử lý vi phạm trồng cây nông nghiệp trái quy định trên đất quy hoạch lâm nghiệp, đến nay đã thực hiện đạt 37,5 ha/42,8 ha đạt 87,6 ha so với kế hoạch.

Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong việc trồng rừng, chăm sóc rừng, bảo vệ và phát triển rừng một cách hiệu quả, từng bước nâng cao đời sống kinh tế cho người dân từ việc trồng và khai thác tỉa thưa rừng trồng./.

Tác giả: Lam nghiep -krdt, BQL Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng

Nguồn tin: BQL KRPH Dầu Tiếng