Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên tổ chức kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Tân Biên quảng cáo, kinh doanh động vật hoang dã trái pháp luật

Thứ ba - 14/02/2023 08:24 364 0

Vào lúc 10 giờ 20 phút,  ngày 10/02/2023 Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên đã tổ chức kiểm tra tại quán ăn V.D thuộc  ấp Suối Ông Đình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, tại thời điểm kiểm tra phát hiện trong quán ăn đang nuôi nhốt  nhiều động vật hoang dã, cụ thể như sau: 45 cá thể Cu (07 cá thể Cu lửa, 2 cá thể Cu đất, 36 cá thể Cu rí) và 8 cá thể rắn (05 cá thể rắn hỗ ngựa, 03 cá thể rắn ráo trâu) và đăng bảng quảng cáo bán động vật hoang dã trái quy định pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số động vật hoang dã nêu trên.

Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số động vật hoang dã trên tại Hạt Kiểm lâm và tiếp tục mời các đối tượng có liên quan đến cơ quan làm việc để xử lý nghiêm hành vi vi phạm trên theo đúng quy định của pháp luật.

qatb

Qua đây Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên vận động mọi người dân tiếp tục nêu cao tinh thần bảo vệ động vật rừng, hỗ trợ, cung cấp các thông tin hữu ích giúp cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng săn bắt, nuôi nhốt, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển, chế biến động vật rừng, động vật hoang dã trái pháp luật góp phần làm phong phú thêm hệ sinh thái cũng như bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh Tây Ninh./.

Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên, Chi cục Kiểm lâm

Tác giả: Lam nghiep -cckl