Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT

Thứ sáu - 06/05/2016 17:00 295 0

​                   Lúc 13 giờ 30 phút ngày 22/3/2016 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với cán bộ chủ chốt của các đơn vị trực thuộc Sở.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Võ Đức Trong Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT nêu khái quát đặc điểm tình hình về cơ cấu tổ chức bộ máy cũng như những mặt làm được, những tồn tại, hạn chế vấn đề sắp xếp nhân sự và hoạt động nhiệm vụ của ngành trong thời gian qua, nhận thức rõ lợi thế cũng như hạn chế của ngành, trong đầu nhiệm kỳ 2016-2020, Sở đã khẩn trương tập trung sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, nhân sự giúp bộ máy hoạt động thông suốt đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới của ngành; lãnh đạo xây dựng các Đề án, dự án phát triển nông nghiệp phục vụ Tái cơ cấu ngành nông nghiệp (Đề án phát triển vùng lúa chất lượng cao và lúa đặc sản tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020; Đề án Sản xuất, sơ chế và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020; Đề án Lai tạo nâng cao chất lượng bò thịt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020; Đề án Phát triển chăn nuôi heo theo hướng nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường giai đoạn 2016-2020,...) cũng như các nội dung khác sẽ trình thông qua UBND tỉnh trong năm 2016, trên cơ sở các đề án, dự án lồng ghép các chính sách nông nghiệp, các giải pháp cụ thể để tạo đột phá, thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp tỉnh nhà trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt ngành đã tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm...

Tiếp đó, các cán bộ chủ chốt của từng đơn vị trực thuộc Sở cũng báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh những thuận lợi, khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như vấn đề ngăn chặn hành vi vi phạm lâm luật do thủ đoạn ngày càng tinh vi; việc phòng cháy, chữa cháy rừng diễn biến phức tạp, lực lượng chữa cháy mỏng, các vụ cháy xảy ra tại nhiều địa điểm khác nhau làm phân tán lực lượng cũng như vấn đề an toàn thực phẩm; công tác di dời dân khỏi đất lâm nghiệp; kiểm tra chữ đường tại các nhà máy,..

Đồng chí Võ Đức Trong – Giám đốc Sở trình bày báo cáo

Đồng chí Tạ Văn Đáo – Phó Giám đốc Sở giải trình 01 số vấn đề liên quan

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Tân Chủ tịch UBND tỉnh, chúc mừng sự nỗ lực và những kết quả đạt được của ngành trong thời gian qua. Đối với những khó khăn, tồn tại mà ngành đang gặp phải, UBND tỉnh sẽ ghi nhận, xem xét, chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh giải quyết kịp thời giúp ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trao đổi hướng phát triển trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cho rằng, Sở Nông nghiệp và PTNT cần phát huy hơn nữa sự năng động đoàn kết sáng tạo, sâu sát cơ sở; phối hợp tốt với các Sở, ngành triển khai các đề án, dự án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt hiệu quả. Đi đôi với đó là thực hiện cơ cấu lại tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân sự phù hợp với công tác chuyên môn để phát huy tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn ngành; lãnh đạo hơn nữa trong ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ vào sản xuất, cải cách hành chính công./.

Phòng KH-TC