Tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 3 Thủy lợi thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020

Thứ hai - 20/11/2017 17:00 110 0

Từ ngày 17-30/10/2017, Chi cục Thủy lợi đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức tập huấn "hướng dẫn tiêu chí 3 Thủy lợi thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020" cho 80 xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Tham dự tập huấn có hơn  498 học viên/9 lớp là Lãnh đạo, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã. Lớp tập huấn học viên được nghe báo cáo viên trình bày hướng dẫn các nội dung như: Thực hiện, đánh giá chỉ tiêu 3.1. Tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động; chỉ tiêu 3.2. Đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và theo quy định về phòng chống thiên tai tại chỗ; phân tích những điểm khác nhau giữa bộ tiêu chí cũ và bộ tiêu chí mới trong việc thực hiện, đánh giá tiêu chí 3; hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận đạt tiêu chí 3 Thủy lợi. Ngoài ra, báo cáo viên cũng triển khai Nghị định số 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ  quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều.

Qua tập huấn nhằm giúp Lãnh đạo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã, cán bộ phụ trách nông thôn mới ở các huyện, xã nắm vững, cập nhật thông tin, quy định khi thực hiện và đánh giá tiêu chí 3 về Thủy lợi.

Chi cục Thủy lợi