Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao quý I/2022 và nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022

Thứ ba - 10/05/2022 16:17 300 0

1. Chi cục Chăn nuôi và Thú y

- Triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tương đối tốt, một số nhiệm vụ chưa thống nhất, còn nhiều bất cập cần tập trung triển khai hiệu quả hơn.

- Số liệu thống kê: phối hợp thống kê chưa tốt, thiếu sự nhất quán từ cơ sở, phương pháp thực hiện cần chấn chỉnh.

- Đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục đấu thầu mua sắm vắc xin để triển khai tiêm phòng kịp thời cho Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thị xã, thành phố.

- Tăng cường, thực hiện tốt công tác: phòng dịch (quản lý đàn gia súc, tiêm phòng); tiêu độc, khử trùng (kiểm tra, giám sát); kiểm dịch, vận chuyển, kiểm soát giết mổ; vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Tiếp tục bám sát tham mưu Sở trình UBND tỉnh: Đề án Phát triển vùng nuôi trồng chuyên canh thủy sản gắn với hệ thống kênh thuộc công trình thủy lợi Dầu Tiếng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định ban hành Danh mục các khu dân cư không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi; Chương trình phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi heo, bò thịt, bò sữa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022-2030.

- Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh: số 17/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết số 18/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 về chính sách hỗ trợ việc áp dụng Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2022-2025; Quyết định số 02/2021/QĐ-UBND ngày 18/01/2021 của UBND tỉnh ban hành quy định mật độ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2030; Kế hoạch số 3625/KH-UBND ngày 18/10/2021 của UBND tỉnh thực hiện chiến lược phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045.

Đề nghị Lãnh đạo Chi cục củng cố và sắp xếp tổ chức bộ máy theo vị trí việc làm, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao hiệu quả hoạt động theo chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT, nâng cao vai trò trách nhiệm cá nhân trong công tác được giao; thực hiện việc ủy quyền cán bộ làm công tác kiểm dịch xuất tỉnh theo quy định.

2. Trung tâm Khuyến nông

Trong quý I/2022 hoạt đông của khuyến nông có chuẩn bị nhưng chưa thực hiện, cần tập trung triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, cụ thể một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Bám sát, theo dõi tham mưu Sở trình UBND tỉnh xây dựng định mức kỹ thuật sử dụng trong các chương trình, dự án khuyến nông trên địa bàn tỉnh Tây ninh (thay thế Quyết định số 52/2015/QĐ-UBND) và Nghị quyết HĐND về nội dung chi, mức hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (thay thế Quyết định số 53/QĐ/2015/QĐ-UBND).

- Triển khai thực hiện công tác chọn điểm chọn hộ để thực hiện 10 mô hình khuyến nông năm 2022 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện thủ tục đấu thầu giống, vật tư, phân bón và giao cho các hộ thực hiện 10 mô hình năm 2022; đồng thời, phối hợp tốt với Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc thực hiện tốt các mô hình đã triển khai.

- Tổ chức Hội thảo chuyên đề cấp tỉnh nhằm hướng dẫn kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm giúp người dân sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả.

Đề nghị Lãnh đạo Trung tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tập trung những nhiệm vụ đã được Sở giao.

Tác giả: So Nong Nghiep