Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Thứ hai - 13/06/2022 10:44 257 0

Thực hiện Kế hoạch số 1438/KH-BCĐ ngày 29/03/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh về triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 116/QĐ-SNN ngày 04/4/2022 về thành lập Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"năm 2022 với thành phần gồm Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Sở Y tế, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Châu Thành, huyện Tân Biên, Phòng Kinh tế thành phố Tây Ninh.

Trong thời gian từ ngày 19/4/2022 đến ngày 12/5/2022, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 17 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (12 cơ sở sản xuất, 02 cơ sở kinh doanh, 03 cơ sở dịch vụ ăn uống) trên địa bàn huyện Tân Biên, huyện Châu Thành, thành phố Tây Ninh về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm và lấy 10 mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Kết quả:

- Về điều kiện: 02/17 cơ sở vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (Công ty TNHH XNK thực phẩm Phoenix - địa chỉ số 449 đường Điện Biên Phủ, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh sản xuất bánh tráng nhưng khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có giá kệ theo quy định; cơ sở hải sản giá gốc Hải Đảo - địa chỉ Số 29 Trưng Nữ Vương, Phường 2, thành phố Tây Ninh không thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định và người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang).

- Về nhãn hàng hóa: 17/17 cơ sở thực hiện việc ghi nhãn hàng và kinh doanh các sản phẩm có nhãn hàng hóa theo quy định.

- Về chất lượng: 10/10 mẫu đạt chất lượng so với chỉ tiêu công bố.

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chuyển hồ sơ 02 trường hợp vi phạm thuộc ngành Y tế và Công Thương quản lý đến Sở Y tế, Sở Công Thương để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền.

Đồng thời, thông qua công tác kiểm tra, Đoàn đã lồng ghép công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân.