Hội thảo khoa học "Xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh"

Thứ bảy - 28/10/2023 16:09 631 0

Ngày 16/10/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Tổ chức Hội thảo khoa học “xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh”

Thực hiện Kế hoạch số 1765/KH-UBND ngày 13/6/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai các hoạt động “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2023.

Nhằm đánh giá thực trạng hệ sinh thái nông nghiệp tỉnh Tây Ninh, thảo luận về định hướng xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh và cơ bản đưa ra các giải pháp, mô hình phù hợp để nông nghiệp tỉnh Tây Ninh phát triển theo hướng thông minh và bền vững. Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội thảo khoa học “xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh”.

Đến tham dự hội thảo, có khoảng 70 thành viên, trong đó có chuyên gia các trường: ĐH Bách khoa TP.HCM; ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trung tâm Khuyến nông quốc gia; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã cùng một số doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã,.. trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã trao đổi về các nội dung như: mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn; hạ tầng nền tảng nông nghiệp chuyển đổi số tỉnh Tây Ninh; hệ sinh thái các sản phẩm từ cây chuối, khóm, lục bình;... Ngoài ra, tại hội thảo, đại diện một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã phát biểu, thuyết trình đi sâu hơn về một số nội dung, lĩnh vực như: tái sử dụng phụ phế phẩm từ chế biến tinh bột mì (Công ty khoai mì Tapioca Tây Ninh); hành trình phát triển xanh bền vững (Công ty Thành Thành Công),… Qua đó, các thành viên tham dự tại hội thảo đã có dịp cùng nhau thảo luận trao đổi, cập nhật thêm các kiến thức các mô hình có thể áp dụng tại đơn vị mình góp phần xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh./.