Kết luận Thanh tra về việc thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018

Thứ năm - 17/05/2018 23:00 2.970 0

Thực hiện Quyết định số 36/QĐ-SNN ngày 16/01/2018 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, từ ngày 22/01/2018 đến ngày 01/02/2018, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các huyện Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Châu Thành,


Đoàn kiểm tra VSATTP tại siêu thị Co.opmart Trảng Bàng (ảnh Báo Tây Ninh)

Đoàn đã thanh tra 35 cơ sở sản xuất, kinh doanh và lấy 37 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về hóa lý, vi sinh, kết quả thanh tra cụ thể như sau:

- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh: 01 cơ sở (2,86%) đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), 24 cơ sở (68,57%) vi phạm về điều kiện đảm bảo ATTP, 10 cơ sở (28,57%) vi phạm về điều kiện đảm bảo ATTP và chất lượng sản phẩm.

- Đối với mẫu thực phẩm: 22 mẫu (59,46) đạt, 15 mẫu (40,54) không đạt.

Số cơ sở vi phạm trên tổng số cơ sở được thanh tra là 34/35 cơ sở (97,14%), nội dung vi phạm chủ yếu là sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; khám sức khỏe; xác nhận kiến thức ATTP; điều kiện chung bảo đảm ATTP; điều kiện bảo đảm ATTP trong bảo quản thực phẩm; lưu giữ không đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu; công bố chất lượng sản phẩm; ghi nhãn sản phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Từ kết quả trên cho thấy, việc chấp hành các điều kiện quy định về ATTP, chất lượng sản phẩm tại các cơ sở còn hạn chế và chưa được các cơ sở quan tâm thường xuyên./.

Văn phòng Sở

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây