Tăng cường thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy rừng và chống phá rừng tại xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 11/11/2020 15:00 98 0

Xã Hòa Thạnh (Tiểu khu 69), huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là: 514,47 ha trong đó: rừng sản xuất 323,43 ha, rừng đặc dụng: 191,04 ha; rừng tự nhiên: 466,29 ha, rừng trồng 25,44 ha, còn lại đất trống có cây tái sinh.

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và ngăn chặn triệt để tình trạng phá rừng, cháy rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Kiểm lâm phụ trách địa bàn chủ động kết hợp Đội bảo vệ rừng của xã thường xuyên tuần tra, kiểm tra rừng đồng thời tuyên truyền pháp luật về lâm nghiệp đối với người dân sinh sống ven rừng. nhờ thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền nhất là công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng được thực hiện  xây dựng những đường băng xanh cản lửa, phát dọn và vệ sinh đường băng cản lửa nên công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn đạt hiệu quả cao. Công tác quản lý bảo vệ rừng chia thành 02 khu vực khoảnh 1, khoảnh 2 Tiểu khu 69 thuộc rừng sản xuất nằm ở một khu vực riêng biệt và khoảnh 3 thuộc rừng đặc dụng, khoảnh 4 rừng sản xuất nằm ở một khu vực riêng biệt nên công việc tuần tra bảo vệ rừng rất hiệu quả, tình hình phá rừng, trộm cắp lâm sản đặc biệt là các trường hợp khai thác cây Bằng Lăng (đào cả gốc) như hiện nay ít xảy ra.

B2CT-1.jpg

Lực lượng bảo vệ rừng thường xuyên, tuần tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về cháy rừng, phá rừng, khai thác lâm sản trái phép; phối hợp với UBND xã Hòa Thạnh duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng nâng cao nhận thức của người dân.

Trong thời gian qua do  thực hiện tốt công tác chăm sóc, phòng chống cháy và bảo vệ rừng nên khu rừng tại xã Hòa Thạnh sinh trưởng và phát triển tốt.

B2CT-2.jpg

Hiện nay đã chuẩn bị bước vào đầu mùa khô năm 2020 – 2021, Hạt Kiểm lâm liên huyện Châu Thành-Bến Cầu sẽ tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về lâm nghiệp bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức ý thức, trách nhiệm của các tổ chức và nhân dân, nhất là nhân dân sống ven rừng, gần rừng tích cực tham gia bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và chống phá rừng để rừng luôn xanh và phát triển bền vững.

Chi cục Kiểm lâm (HKLLHCT-BC)