Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Tây Ninh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021

Thứ sáu - 02/07/2021 16:00 490 0
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng. Sau hơn 20 năm, Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường đã đạt được những thành quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn. Người dân dần thay đổi nhận thức về vai trò của nước sạch, sử dụng nguồn nước đảm bảo chất lượng, góp phần tạo ra thói quen sử dụng nước sạch trong sinh hoạt và sản xuất đồng thời giữ gìn vệ sinh môi trương, đẩy lùi các dịch bệnh vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Ngày 13/4/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành văn bản số 2136/BNN-TCTL về việc tổ chức hường ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 23/4/2021 Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành văn bản số 1203/UBND-KT về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 gửi các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Với chủ đề "Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng" với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành toàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng trong việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 với các hoạt động chính: tuyên truyền, phổ biến rổng rãi đến người dân nông thôn về mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở các địa phương có công trình cấp nước tập trung; treo các pano tại các công trình cấp nước tập trung với thông điệp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 với nội dung "Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta".

Thông qua Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hàng năm cùng nhau chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá "nước sạch", nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe chính mình và gia đình, cộng đồng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp./.

Trung tâm Nước sạch và VSMTNT