Sản phẩm OCOP ngành nghề nông thôn, nông nghiệp Tây Ninh hưởng ứng "Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 và đêm thơ nguyên tiêu Giáp Thìn năm 2024"

Thứ hai - 26/02/2024 16:43 487 0

Hưởng ứng “Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 và Đêm thơ Nguyên tiêu Giáp Thìn năm 2024”, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh cùng các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh đã tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại chương trình. Sự kiện được tổ chức bởi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, UBND phường 2, thành phố Tây Ninh diễn ra trong hai ngày từ 23-24/02/2024 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại công viên Thắng Lợi, đường Trần Hưng Đạo (ven rạch Tây Ninh).

Ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo tỉnh tại không gian thơ.

Chương trình với các hoạt động như đánh trống khai hội, một số tiết mục diễn ngâm thơ, đờn ca tài tử Nam bộ, nhạc phổ từ thơ, ca khúc mừng Đảng, mừng xuân; kết hợp trao giải cuộc thi thơ của tỉnh; tổ chức các gian trưng bày thơ của chi hội văn học, chi hội các huyện, thị xã, thành phố; hội thi Thanh niên thanh lịch tỉnh Tây Ninh năm 2024 do Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh tham gia chương trình với 06 gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, ngành nghề nông thôn, nông nghiệp chủ lực, đặc trưng tiêu biểu, tiềm năng, thế mạnh ngành nông nghiệp: mật ong rừng, gạo ST25, quả mãng cầu, nước ép mãng cầu, bánh tráng phơi sương, rau rừng, hạt điều, bánh tráng siêu mỏng, bánh tráng trộn, muối tiêu, muối tôm và muối chay, nhang, các sản phẩm chay … cũng như nét độc đáo về văn hóa đến với người dân trong tỉnh; tạo dấu ấn, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, thu hút đầu tư của tỉnh.

Đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp

Ngoài ra, còn có “Không gian thơ” giới thiệu nhiều bài thơ của các nhà thơ nổi tiếng như Nguyễn Bính, Huy Cận, Xuân Diệu, Nguyễn Đình Thi, Tố Hữu và các tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi thơ; hoạt động triển lãm các gian viết thư pháp, trưng bày sách, thơ ca./.

Phòng Phát triển nông thôn