Tỉnh Tây Ninh công nhận 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Thứ sáu - 04/08/2023 16:21 159 0

Ngày 18/7/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1472/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Cụ thể công nhận 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 gồm: Tân Phú  (huyện Tân Châu); Lộc Ninh (huyện Dương Minh Châu); Đồng Khởi, Trí Bình (huyện Châu Thành); Thạnh Tây (huyện Tân Biên); Long Giang (huyện Bến Cầu).

09 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 gồm: Hưng Thuận (thị xã Trảng Bàng); Tân Lập (huyện Tân Biên); Trường Hòa (thị xã Hòa Thành); Bình Minh (thành phố Tây Ninh); Long Chữ (huyện Bến Cầu); Phước Đông (huyện Gò Dầu); Tân Hưng (huyện Tân Châu); Thái Bình (huyện Châu Thành); Chà Là (huyện Dương Minh Châu).

02 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 gồm: Bàu Đồn (huyện Gò Dầu); Thanh Điền (huyện Châu Thành).

Theo đó, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; xã Thanh Điền huyện Châu Thành được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Điện năm 2022.

Tính đến tháng 7 năm 2023, trên địa bàn tỉnh đã có 61/71 xã đạt chuẩn nông thôn mới (chiếm 85,92%), 17/71 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (chiếm 23,9%), 02/71 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (chiếm 2,8%).

UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu có trách nhiệm tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí sau khi đã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo quy định.