Chính sách hỗ trợ phát triển thủy lợi và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước

Thứ tư - 31/08/2022 10:44 444 0

Chính sách hỗ trợ phát triển thủy lợi và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 29/2022/NQ-HĐND ngày 20/7/2022 quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo tinh thần của Nghị định số 77/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2018 của Chính phủ quy định hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước, theo đó: quy định mức hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình cống và kiên cố kênh mương, hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đáp ứng yêu cầu cơ cấu lại ngành nông nghiệp, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dụng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, với các nội dung sau:
1. Đối tượng hỗ trợ, gồm: Tổ chức thủy lợi cơ sở, cá nhân là thành viên của tổ chức thủy lợi cơ sở có liên quan trong đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước.
2. Hỗ trợ đầu tư xây dựng cống và kiên cố kênh mương: mức hỗ trợ 70% giá trị đầu tư xây dựng công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng).
3. Hỗ trợ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước
a) Hỗ trợ 50% chi phí vật liệu, máy thi công và thiết bị để đầu tư xây dựng hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn, mức hỗ trợ không quá 40 triệu đồng/ha.
b) Hỗ trợ 50% chi phí để san phẳng đồng ruộng, mức hỗ trợ không quá 10 triệu đồng/ha.
4. Nguồn kinh phí hỗ trợ: Ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu cho Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
5. Điều kiện và cơ chế hỗ trợ xem Nghị quyết số 29/2022/NQ-HĐND kèm theo./.

Tác giả: Thuy Loi