Chủ động, sẵn sàng ứng phó thiên tai năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 05/09/2022 20:21 475 0

Chủ động, sẵn sàng ứng phó thiên tai năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Ngày 19/8/2022, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai do ông Phạm Văn Sinh - Phó Cục trưởng Cục  Cơ sở Vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác  phòng, chống thiên tai (PCTT) năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Anh Tâm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với các cơ quan liên quan, gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Công ty TNHH MTV Khai thác thuỷ lợi Miền Nam, UBND các huyện Tân Châu, Dương Minh Châu, ....

Hình ảnh kiểm tra công trình hồ Dầu Tiếng

Đoàn kiểm tra cống số 1, cống số 2 và đập tràn xả lũ của công trình thuỷ lợi Dầu Tiếng; Sau khi kiểm tra thực địa, Đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; ông Lê Anh Tâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ PCTT trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT tại Công văn số 15/QGPCTT ngày 15/4/2022, gồm: kết quả thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; xây dựng kế hoạch PCTT giai đoạn 2021-2025, phương án ứng phó với các cấp độ rủi ro thiên tai; nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích PCTT cấp xã; công tác truyền thông, tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cộng đồng về PCTT; khắc phục hậu quả sau thiên tai,...; đồng thời, Công ty TNHH MTV Khai thác thuỷ lợi Miền Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh báo cáo công tác quản lý khai thác công trình hồ Dầu Tiếng và công tác đảm bảo PCTT cho học sinh trên địa bàn tỉnh.
Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến của thành viên Đoàn kiểm tra, ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo bổ sung, làm rõ hơn một số nội dung đã triển khai công tác PCTT trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh  Ông Trần Văn Chiến-PCT UBND tỉnh làm việc với Đoàn kiểm tra Bộ GD và ĐT

Ông Phạm Văn Sinh - Phó Cục trưởng Cục  Cơ sở Vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ PCTT trên địa bàn tỉnh từ công tác chuẩn bị, ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra; các kế hoạch, văn bản chỉ đạo được địa phương ban hành, chỉ đạo kịp thời; bên cạnh đó, ông Phạm Văn Sinh đề nghị tỉnh Tây Ninh tiếp tục đầu tư kiên cố hóa trường học để đảm bảo an toàn trước và trong thiên tai; nguồn thu Quỹ PCTT của tỉnh chưa sử dụng khá lớn, đề nghị tỉnh tăng cường đầu tư cho công tác phòng ngừa để nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra; phối hợp Cục thuế tỉnh Tây Ninh để đôn đốc, xử lý và triển khai thu Quỹ PCTT hiệu quả hơn nữa./.

Tác giả: Thuy Loi

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi