Thông báo kết luận của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh (TBKL số 15/TB-SNN ngày 16/3/2021)

Thứ tư - 17/03/2021 17:00 171 0

Ngày 08/3/2020, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh. Tham dự cuộc họp gồm: Lãnh đạo: Chi cục Thủy lợi, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh.

Sau khi Lãnh đạo: Chi cục Thủy lợi, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh báo cáo công tác xử lý rác thải, xác chết động vật tại các công trình thủy lợi; trình tự, thủ tục các bước thực hiện dự án đầu tư xây dựng đối với các hạng mục sửa chữa kênh mương sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp thủy lợi, nguồn kinh phí hỗ trợ sản phẩm dịch vụ, công ích thủy lợi năm 2021; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong phạm vi vùng phụ cận đối với công trình thủy lợi, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết luận, chỉ đạo như sau:

I. ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH MTV KHAI THÁC THỦY LỢI TÂY NINH

1. Đối với công tác xử lý rác thải, xác chết động vật tại các vị trí công trình trên kênh

Để đảm bảo chất lượng nguồn nước, môi trường, xử lý rác thải trên hệ thống công trình thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 1200/KH-UBND ngày 08/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh hành động bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2025, theo đó xác định vị trí, khối lượng, dự toán kinh phí, đề xuất nguồn vốn thực hiện công tác thu gom, xử lý rác thải để báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác.

2. Đối với công tác sửa chữa kênh mương

- Thống nhất danh mục sửa chữa kênh mương từ nguồn kinh phí sự nghiệp thủy lợi và nguồn kinh phí hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2021 theo Công văn số 48/TLTN-KHKT ngày 25/02/2021 của Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh về việc thống nhất các hạng mục sửa chữa kênh mương nguồn kinh phí hỗ trợ sản phẩm dịch vụ, công ích thủy lợi năm 2021; Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh chủ động phối hợp các đơn vị liên quan lập báo cáo kinh tế kỹ thuật và triển khai thực hiện các bước tiếp theo;

- Ngoài ra, để đảm bảo tính công khai, minh bạch và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí sự nghiệp thủy lợi và nguồn kinh phí hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh lựa chọn danh mục công trình trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, thị xã Trảng Bàng để thực hiện đấu thầu rộng rãi, đối với các hạng mục còn lại trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố có thể thực hiện chỉ định thầu;

- Mặt khác, để đánh giá hiệu quả nguồn kinh phí sửa chữa kênh mương, hàng năm, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh báo cáo kết quả thực hiện nguồn kinh phí sự nghiệp thủy lợi và nguồn kinh phí hỗ trợ sản phẩm dịch vụ, công ích thủy lợi từ năm 2016-2020, trong đó: nêu rõ thời gian khởi công, hoàn thành, thời gian thi công (cắt nước hay mở nước phục vụ sản xuất), thuận lợi, khó khăn, tỷ lệ tiết kiệm (nếu có),...

3. Đối với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi

Trong năm 2021, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh chủ động lựa chọn một số tuyến kênh (hoặc địa bàn một huyện) để thí điểm thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi theo quy định tại Quyết định số 25/2019/QĐ-UBND ngày 15/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định phạm vi vùng phụ cận đối với công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

II. ĐỐI VỚI CHI CỤC THỦY LỢI

- Theo dõi, đôn đốc, phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh thực hiện công tác xử lý rác thải trên hệ thống công trình thủy lợi;

- Tham mưu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh danh mục sửa chữa kênh mương từ nguồn kinh phí sự nghiệp thủy lợi và nguồn kinh phí hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2021; đề xuất thí điểm thực hiện đấu thầu rộng rãi đối với danh mục công trình sửa chữa kênh mương trên địa bàn huyện Dương Minh Châu và thị xã Trảng Bàng năm 2021.

Trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung trên, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để giải quyết./.