Thông báo kết luận Hội nghị giao ban tháng 8 năm 2013 ngành Nông nghiệp và PTNT

Thứ ba - 10/09/2013 17:55 144 0

I. THÀNH PHẦN THAM DỰ

- Ban Giám đốc Sở: Ông Vương Quốc Thới (Giám đốc - chủ trì), ông Nguyễn Thái Sơn, ông Phạm Văn Yên, ông Tạ Văn Đáo.

- Đại diện 06 phòng, 15 đơn vị trực thuộc Sở.

II. NỘI DUNG CUỘC HỌP

Sau khi thông qua dự thảo Báo cáo tình hình hoạt động tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2013 của ngành; ý kiến phát biểu, đóng góp của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, ý kiến phát biểu chỉ đạo của các Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực; ông Vương Quốc Thới - Giám đốc Sở đã kết luận, chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như sau:

- Tập trung tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch rệp sáp bột hồng trên mì và bệnh heo tai xanh, trong đó: Rệp sáp bột hồng có tốc độ phát triển nhanh nhưng giải pháp đơn vị tham mưu thực hiện phòng trừ, ngăn chặn chưa thật sự hiệu quả, đơn vị cần nghiên cứu tham mưu Sở những giải pháp khác thực hiện đạt hiệu quả hơn; đồng thời cần theo dõi, giám sát chặt chẽ, kịp thời thông tin, báo cáo tình hình bệnh heo tai xanh đang diễn ra ở huyện Gò Dầu để có hướng chỉ đạo, xử lý, giải quyết kịp thời.

- Các Ban quản lý khu rừng đặc dụng, phòng hộ cố gắng phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng đã đề ra. Phòng Lâm nghiệp chủ trì, phối hợp với các Ban quản lý khu rừng xây dựng dự án phòng chống cháy rừng trong 03 năm, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở cấp kinh phí thực hiện hàng năm.

- Phòng Lâm nghiệp sớm hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh phê duyệt đề án: Di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp trên địa bàn 02 huyện Tân Biên và Tân Châu, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Tây Ninh và Điều lệ về tổ chức và hoạt động, đồng thời khẩn trương xây dựng, trình thông qua UBND tỉnh đề án Chi trả dịch vụ môi trường rừng.

- Chi cục Thủy lợi thường xuyên kiểm tra công tác tưới, duy tu sửa chữa kênh mương.

- Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tăng cường công tác quản lý vốn đầu tư XDCB (khi hợp đồng tuyển người quản lý trạm cấp nước phải đặt tiêu chuẩn, yêu cầu và trong quá trình thực hiện phải có kiểm tra,…) và quản lý khai thác các công trình cấp nước tập trung (hệ thống điện, máy bơm, đường ống, bể lọc,…), đảm bảo công trình hoạt động tốt, phục vụ người dân.

- Chi cục Quản lý chất lượng NLS và Thủy sản tham mưu Sở chuẩn bị  tốt đề án Cơ giới hóa các khâu trong quá trình sản xuất, thu hoạch một số cây trồng chính của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2012-2015 và định hướng đến năm 2020 để thông qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh.

- Chi cục Phát triển nông thôn tập trung hoàn thiện, trình UBND tỉnh phê duyệt dự án điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch bố trí dân cư tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2013-2015 và quy hoạch đến năm 2020.

- Phòng Kế hoạch Tài chính sớm tham mưu Sở hướng giải quyết việc xử lý đất cho mượn, đất liên doanh liên kết, ủy thác, bao lấn chiếm tranh chấp tại các Công ty nông nghiệp trong việc thực hiện sắp xếp, đổi mới và phát triển nông lâm trường quốc doanh trên địa bàn tỉnh.

- Các đơn vị phải rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã, đang, chưa thực hiện để có giải pháp phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch đã được Sở giao (nhất là vấn đề giải ngân thực hiện hoàn thành kế hoạch vốn).

- Trong báo cáo định kỳ của các đơn vị trực thuộc Sở, nếu có thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới thì phải có một mục riêng về kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của ngành để phòng Kế hoạch Tài chính có cơ sở tổng hợp tình hình thực hiện, gửi báo cáo cho Văn phòng Sở tổng hợp chung toàn ngành.

- 04 Chi cục Quản lý chất lượng NLS và Thủy sản, Phát triển nông thôn, Thủy sản, Thủy lợi phối hợp với Văn phòng Sở xử lý những tồn tại phát sinh sau khi về trụ sở mới (điện, nước, bảo vệ …).

- Văn phòng Sở tham mưu Sở có văn bản gửi Liên đoàn lao động tỉnh về việc trả lại một phần diện tích đất không sử dụng do 03 Chi cục Quản lý chất lượng NLS và Thủy sản, Phát triển nông thôn, Thủy sản đã dọn về trụ sở mới, trong đó cần nêu rõ diện tích nào Sở trả lại, diện tích nào Sở tiếp tục mượn để sử dụng.

- Phòng Tổ chức cán bộ sớm tham mưu Sở xây dựng Quy chế phối hợp giữa Sở với UBND huyện, thị về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và quản lý cán bộ, viên chức.

Cuộc họp kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày./.