Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thứ hai - 26/04/2021 19:00 375 0

​Ngày 19/4/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Kế hoạch số 1296/KH-SNN tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích

a) Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP), nghị định và các văn bản hướng dẫn thi hành, các chương trình, kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật về THTK, CLP của trung ương, của tỉnh, của ngành.

b) Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về THTK, CLP nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức THTK, CLP của công chức, viên chức, người lao động.

2. Yêu cầu

a) Việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền truyền về THTK, CLP phải được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo phù hợp với tình hình, đặc điểm và điều kiện ở từng cơ quan, đơn vị.

b) Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền về THTK, CLP trong cơ quan, đơn vị mình.

c) Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về THTK, CLP; chọn trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng đối tượng.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Tổ chức triển khai công tác tuyên truyền pháp luật về THTK, CLP

a) Nội dung tuyên truyền

- Văn bản của trung ương:

+ Quyết định số 2276/QĐ-TTg ngày 30/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về THTK, CLP năm 2021.

+ Tiếp tục tuyên truyền: Luật THTK, CLP năm 2013; Nghị định số 84/2014/NĐ-CP ngày 08/9/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật THTK, CLP; Thông tư số 188/2014/TT-BTC ngày 10/12/2014 của Bộ Tài chính về hướng dẫn một số điều của Nghị định số 84/2014/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 129/2017/TT-BTC ngày 04/12/2017 của Bộ Tài chính về quy định tiêu chí đánh giá kết quả THTK, CLP trong chi thường xuyên.

- Văn bản của tỉnh: Quyết định số 446/QĐ-UBND ngày 01/3/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về ban hành Chương trình THTK, CLP năm 2021.

- Văn bản của ngành: Quyết định số 88/QĐ-SNN ngày 24/3/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Chương trình THTK, CLP năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

b) Hình thức tuyên truyền (lựa chọn 1 trong các hình thức)

- Tổ chức hội nghị, đăng trên Cổng thông tin điện tử của Sở, gửi trên Hệ thống Xử lý văn bản điện tử và Điều hành và gửi đến người được phân công tham mưu thực hiện.

c) Cơ quan thực hiện

- Cơ quan chủ trì: Thanh tra Sở.

- Cơ quan phối hợp: các cơ quan, đơn vị thuộc Sở.

Lưu ý:

- Việc tuyên truyền phải được theo dõi, ghi nhận cụ thể về nội dung tuyên truyền, số lượt người dự vào Biên bản hoặc sổ họp để làm căn cứ chấm điểm, đánh giá cuối năm.

- Tùy theo loại hình cơ quan, đơn vị lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về THTK, CLP cho phù hợp để công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về THTK, CLP đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

- Toàn bộ nội dung các văn bản tuyên truyền pháp luật về THTK, CLP nêu trên được gửi đính kèm theo Công văn này.

2. Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra công tác tuyên truyền về THTK, CLP

a) Nội dung thực hiện

Tổ chức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra công tác tuyên truyền về THTK, CLP; bố trí công chức phụ trách công tác tham mưu, báo cáo THTK, CLP tại cơ quan, đơn vị.

b) Cơ quan thực hiện

- Cơ quan chủ trì: Thanh tra Sở.

- Cơ quan phối hợp: các cơ quan, đơn vị thuộc Sở./.

TLTuyentruyen2021(DT).rar