Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023

Thứ ba - 14/02/2023 10:16 251 0

Thực hiện Kế hoạch số 4295/KH-BCĐ ngày 09/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 551/QĐ-SNN ngày 20/12/2022 về việc kiểm tra về an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 với thành phần gồm đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Sở Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Châu, huyện Dương Minh Châu và Phòng Kinh tế thành phố Tây Ninh.

Trong thời gian từ ngày 30/12/2022 đến ngày 13/01/2023, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 19 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Tân Châu, huyện Dương Minh Châu, thành phố Tây Ninh về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm và lấy 25 mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Kết quả:

- Về điều kiện sản xuất, kinh doanh: 02/17 cơ sở vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (01 cơ sở sản xuất bánh tráng sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang theo quy định; 01 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhưng khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có đầy đủ giá, kệ theo quy định).

- Về nhãn hàng hóa: 19/19 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa theo quy định.

- Về hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm: 19/19 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt quy định về công bố chất lượng sản phẩm.

- Về chất lượng sản phẩm: 03/25 mẫu không đạt chất lượng so với chỉ tiêu công bố.

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT giao Thanh tra Sở xử phạt vi phạm hành chính hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 trường hợp vi phạm thuộc ngành Nông nghiệp và PTNT quản lý; chuyển hồ sơ 02 trường hợp vi phạm thuộc ngành Công Thương quản lý đến Thanh tra Sở Công Thương để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền; chuyển hồ sơ 01 cơ sở vi phạm thuộc ngành Y tế quản lý đến Thanh tra Sở Y tế để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền. Đồng thời, đăng tải thông tin các tổ chức, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính trên Trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo, đài và thông báo kết quả về địa phương nơi có các cơ sở vi phạm./.