Kết quả kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2022

Thứ sáu - 28/10/2022 14:42 435 0

Thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh và theo thông tin phản ánh trên báo, đài, các phương tiện truyền thông, ngày 03/10/2022, Giám Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định số 356/QĐ-SNN về việc kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Trong thời gian từ ngày 03/10/2022 đến ngày 06/10/2022, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 05 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Tây Ninh và thị xã Hòa Thành, gồm:

- Cửa hành Bách hóa xanh Tây Ninh số 53 - ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành;

- Địa điểm kinh doanh CP Fresh Shop thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam - số 267 Hùng Vương, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành;

- Cơ sở kinh doanh Đại Thắng Lợi - số 99 An Dương Vương, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành;

- Công ty TNHH TM DV Sài Gòn - Tây Ninh (Coop Mart Tây Ninh) - số 576 Cách Mạng Tháng 8, Phường 3, thành phố Tây Ninh;

- Chi nhánh Tây Ninh thuộc Công ty cổ phần DV TM tổng hợp Vicommerce (Vincom Tây Ninh) - Khu phố 1, Phường 3, thành phố Tây Ninh.

Qua kiểm tra, ghi nhận kết quả như sau:

Về điều kiện kinh doanh, các cơ sở kinh doanh thực hiện tốt quy định về điều kiện kinh doanh doanh, cụ thể: có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; khám sức khỏe định kỳ cho lao động tham gia trực tiếp kinh doanh thực phẩm; tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho lao động tại các cơ sở; hồ sơ nguyên liệu đầu vào đối với các sản phẩm sản xuất, kinh doanh.

Về thực hiện quy định về an toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh thực hiện tốt quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, cụ thể: trang bị đầy đủ trang thiết bị phù hợp phục vụ quản lý, đóng gói, bảo quản thực phẩm; có các trang thiết bị, dụng cụ rửa; thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; sử dụng nguồn nước phục vụ sản xuất kinh doanh đạt quy chuẩn QCVN 01-1:2018/BYT; lao động tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm được trang bị mũ, khẩu trang theo quy định; thu gom, xử lý rác trong phạm vi cơ sở theo quy định.

Kết quả kiểm tra 10 mẫu thực phẩm (06 mẫu rau, củ, quả; 02 mẫu thịt; 01 mẫu trứng; 01 mẫu thủy sản) lấy tại các cơ sở các chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất cấm, vi sinh đạt chất lượng theo quy định.

Qua kết quả kiểm tra, Đoàn đề nghị các cơ sở tiếp tục duy trì và thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định./.

Tác giả: Thong tin can biet -tts

Nguồn tin: Thanh tra Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây