Tập huấn mô hình sản xuất rau gia vị (rau húng quế)

Thứ năm - 20/07/2023 14:24 434 0

Ngày 12/7/2023 tại hộ ông Vũ Ngọc Gia, ấp Tam Hạp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành đã tổ chức Tập huấn kỹ thuật và chăm sóc rau gia vị (rau húng quế) cho nông dân tham gia thực hiện mô hình Khuyến nông năm 2023.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Minh Lý là cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành - chủ nhiệm mô hình trao đổi về những kiến thức như: giới thiệu một số loại rau húng quế, kỹ thuật trồng, kỹ thuật chăm sóc (bón phân, tưới nước,…) và các biện pháp phòng trừ một số sâu bệnh hại chủ yếu trên rau húng quế.

Bên cạnh đó, nông dân tham dự lớp tập huấn cũng được tìm hiểu về các tiêu chuẩn trong sản xuất rau an toàn, nhằm tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Thông qua lớp tập huấn giúp nông dân nắm được kỹ thuật trồng và chăm sóc rau gia vị (rau húng quế) nhằm áp dụng vào thực tiễn sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí đầu tư ban đầu, tăng hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho nông dân.

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG./.

Tác giả: Khuyen nong