Hội thảo phòng trừ sâu bệnh gây hại cây mãng cầu tại Tây Ninh

Thứ tư - 19/06/2024 14:30 294 0
Nhằm giải quyết kịp thời một số khó khăn, thắc mắc của nông dân trong quá trình sản xuất mãng cầu để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế, ngày 14 tháng 6 năm 2024, tại ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức “Hội thảo kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh gây hại cây mãng cầu” với sự hướng dẫn của giảng viên, Tiến sĩ Hồ Văn Chiến - Nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam.

Nhằm phổ biến, nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc cũng như phòng trừ sâu bệnh hại trên cây mãng cầu, từ đó áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế, ngày 14 tháng 6 năm 2024, tại ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức “Hội thảo kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh gây hại cây mãng cầu” với sự hướng dẫn của giảng viên là Tiến sĩ Hồ Văn Chiến - Nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam.

Đến tham dự Hội thảo, có đại diện lãnh đạo UBND và Hội Nông dân xã Thạnh Tân; cán bộ kỹ thuật các Trạm Khuyến nông Thành phố Tây Ninh, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật các huyện Tân Châu, Dương Minh Châu và thành phố Tây Ninh; đại diện Hợp tác xã Nông nghiệp mãng cầu Thạnh Tân và hơn 70 nông dân sản xuất mãng cầu tại khu vực chân núi Bà Đen thuộc địa bàn thành phố Tây Ninh.

ha
Toàn cảnh Hội thảo tại ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh

Tại buổi Hội thảo, nông dân tham dự được Tiến sĩ Hồ Văn Chiến giới thiệu, hướng dẫn các nội dung: quy trình canh tác mãng cầu; các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện nay được áp dụng vào sản xuất giúp nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế; cách sử dụng phân bón hiệu quả; biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại phổ biến trên cây mãng cầu như: bọ trĩ, rệp sáp, bọ xít, tuyến trùng, ruồi đục trái, bệnh vàng lá thối rễ, bệnh nứt thân xì mủ, ....

Buổi Hội thảo tuy được tổ chức với hình thức đơn giản nhưng thu hút được sự quan tâm, tham gia thảo luận của nông dân. Qua đó, đã góp phần giải quyết kịp thời một số khó khăn, thắc mắc của nông dân trong quá trình sản xuất mãng cầu vừa qua và hy vọng sẽ đạt được những thuận lợi trong vụ mùa tiếp theo.

Trạm Trồng trọt và BVTV thành phố Tây Ninh

Tác giả: Bao ve thuc vat