Hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh

Thứ năm - 26/10/2017 21:00 92 0

Thực hiện Quy chế phối hợp số 05/QCPH/CA-NN, ngày 20/5/2016 giữa Công an tỉnh và Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh về công tác bảo đảm an ninh, an toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh.

Chiều ngày 06 tháng 10 năm 2017, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn ngành Nông nghiệp và PTNT Tây Ninh.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn, Phó Giám đốc Công an Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện Lãnh đạo các phòng thuộc Công an Tây Ninh, Lãnh đạo Công an các huyện và thành phố Tây Ninh; đại diện Lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo các Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố.

Trong thời gian qua, hai Ngành luôn quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các nội dung của Quy chế phối hợp, tập trung chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, xây dựng cơ quan an toàn về an ninh trật tự, thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy. Thường xuyên giáo dục cho công chức, viên chức và người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chủ động đấu tranh phòng ngừa ngăn chặn mọi hành vi phá hoại và âm mưu "Diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch xâm phạm đến an ninh quốc gia.

Qua công tác phối hợp đã thực hiện tốt việc quản lý, xử lý vi phạm pháp luật về vật tư nông nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ và phát triển rừng, giống cây trồng và vật nuôi; bảo vệ nguồn lợi thủy sản, các công trình thủy lợi; kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cơ bản đã được khống chế không lây lan rộng, từng bước hạn chế được tình trạng vi phạm của các cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo an ninh, an toàn trên lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, việc phối hợp thực hiện ở các đơn vị trực thuộc, cấp huyện, thành phố chưa được chặt chẽ, công tác trao đổi thông tin chưa được thường xuyên, kịp thời. Cần chủ động phối hợp, thông tin kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, tố giác tội phạm, phòng chống tiêu cực còn xảy ra nhiều, cụ thể: các hành vi xâm phạm đến các công trình thuỷ lợi, rừng, vệ sinh an toàn thực phẩm; đầu tư xây dựng cơ bản trong nông thôn mới, các dự án trên lĩnh vực nông nghiệp, việc phát hiện điều tra xử lý vi phạm chưa kịp thời nên hiệu quả công tác chưa cao; lực lượng bảo vệ chưa được tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nên chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, hai Ngành thống nhất chỉ đạo Công an các đơn vị, huyện, thành phố trực thuộc Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Phòng kinh tế thành phố:

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, trộm cắp, phòng ngừa ngăn chặn mọi hành vi phá hoại và âm mưu "Diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch xâm phạm đến an ninh quốc gia.

- Kịp thời trao đổi thông tin các hành vi vi phạm pháp luật, tố giác tội phạm; bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ tài sản, bảo vệ bí mật Nhà nước, phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ an toàn cơ quan. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

- Lập kế hoạch phối hợp bảo vệ an toàn cơ quan đơn vị, các công trình trọng điểm như: công trình thủy lợi, công trình cấp nước sạch nông thôn, các khu rừng trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp, chất cấm, ngư cụ cấm, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, bắt chó thả rông, xây dựng cơ bản trong nông thôn mới.

- Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện Quy chế phối hợp của hai Ngành, của các đơn vị huyện, thành phố.

Tại Hội nghị Ban Giám đốc của hai Ngành đã khen thưởng 08 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn ngành Nông nghiệp và PTNT./.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo