Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng năm 2017 và phát động thi đua năm 2018 tại tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 24/11/2017 19:00 100 0

Thực hiện Kế hoạch số 697/KH-KTĐĐNB  ngày 07/4/2017 của Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng Đông Nam Bộ về Công tác thi đua, khen thưởng của Khối năm 2017, ngày 17/11/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh-Khối trưởng năm 2017 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua-khen thưởng năm 2017 và Phát động thi đua năm 2018 tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Phước.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Hải, Vụ Tổ chức cán bộ-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Lãnh đạo các Sở, đại diện Công đoàn Ngành, đại diện Lãnh đạo Văn phòng và các phòng thuộc Sở của các Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa-Vùng Tàu, Bình Thuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh đã thông qua Báo cáo tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2017; Bản tổng hợp chấm điểm, báo cáo mô hình mới, việc làm hay của các Sở và bình xét thi đua, đề nghị khen thưởng. Kết quả: Hạng Nhất thuộc về Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận với tổng số điểm: 413; Hạng Nhì thuộc về Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Dương với tổng số điểm: 404,5. Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng Đông Nam bộ nhất trí đề nghị Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT xét khen tặng Cờ thi đua cho 02 Sở nêu trên.

Cùng ngày tại Hội nghị, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thái Sơn-Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã bàn giao Khối trưởng Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng Đông Nam Bộ cho Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Dương và Khối phó cho Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Phước.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Dương-Khối trưởng năm 2018 đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2018 với các nội dung: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố giao và kế hoạch của Ngành; Xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, giá trị gia tăng cao, bền vững; thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của dân cư nông thôn; quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng; Thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức học tập, quán triệt kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện chương trình cải cách hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đơn vị; Xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Quan tâm phối hợp giữa Đảng ủy, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên trong xây dựng Đảng, cơ quan và các đoàn thể vững mạnh; Tiếp tục quán triệt sâu rộng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng. Triển khai có hiệu quả việc thực hiện Luật Thi đua - Khen thưởng, các Nghị định của Chính phủ về thi hành Luật Thi đua - Khen thưởng. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Tập trung lãnh đạo, tổ chức phát động phong trào thi đua, yêu nước bằng các hình thức thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng thành viên Khối; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Xây dựng Nông thôn mới" gắn với việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu số xã đạt nông thôn mới năm 2018 theo kế hoạch đề ra; thực hiện tốt việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tiếp tục Hội nghị, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Dương đã thông qua Quy chế, Kế hoạch thi đua, Kế hoạch Hội thi thể thao-văn nghệ năm 2018./.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Phòng Tổ chức cán bộ