Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các hành vi bẫy bắt động vật rừng

Thứ sáu - 08/07/2022 18:49 346 0

Thực hiện theo kế hoạch về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát và ngăn chặn các hành vi săn bắn, bẫy bắt, vận chuyển, buôn bán trái phép các loài động vật rừng, chim hoang dã của Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên
                Ngày 04/7/2022 Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên đã phối hợp với lực lượng bảo vệ rừng của VQG Lò Gò - Xa Mát tổ chức kiểm tra tại Khoảnh 2, Tiểu khu 12, tại hiện trường kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện một chiếc bẫy khỉ “sát thủ”, với kích thước rất lớn và thiết kế rất nguy hiểm vì chiếc bẫy này có thể bắt được cả một đàn khỉ tại một thời điểm.
                     Ngay sau khi phát hiện Tổ công tác đã tiến hành tháo gỡ bẫy khỉ tại rừng và thu giữ một số tang vật có liên quan về Hạt Kiểm lâm để tiến hành xác minh làm rõ, xử lý khi phát hiện được đối tượng đặt bẫy.
tb1

Qua đây Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên đã tuyên truyền, vận động nhân dân không săn bắn, bẫy bắt, vận chuyển, gây nuôi, buôn bán, giết mổ động vật rừng và đồng thời vận động mọi người tham gia bảo vệ, bảo tồn các loài chim hoang dã, chim di cư. Góp phần làm phong phú thêm hệ sinh thái cũng như bảo tồn đa dạng sinh học nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác bảo vệ các loài động vật hoang dã./.
                                                                            Hạt Kiểm lâm huyện tân Biên, Chi cục Kiểm lâm