THAM QUAN, HỌC TẬP MÔ HÌNH NUÔI BA BA

Thứ hai - 25/07/2022 15:38 444 0

Cán bộ đoàn và đoàn viên tham quan, học tập mô hình nuôi ba ba

Ngày 14/07/2022, đoàn viên Chi đoàn Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng tham gia cùng Cán bộ đoàn huyện Tân Châu tham quan, học tập mô hình phát triển kinh tế nuôi ba ba thương phẩm nhằm giới thiệu, duy trì mô hình tổ hợp tác nuôi ba ba thương phẩm tại ấp Cây Khế, xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
Đoàn đã đến tham quan mô hình nuôi ba ba của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Năm, một hội viên ấp Cây Khế, xã Tân Hòa, phát triển nhân rộng mô hình từ vốn khởi nghiệp của Tỉnh đoàn Tây Ninh. Tại buổi tham quan, cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên được trải nghiệm thực tế mô hình nuôi ba ba và được anh Năm chia sẽ kinh nghiệm nuôi và nhân giống ba ba, quy trình nuôi chăm sóc con ba ba trong các giai đoạn phát triển, nguồn thức ăn và phải thường xuyên theo dõi để phòng dịch bệnh.
(Đoàn viên trải nghiệm mô hình nuôi baba thương phẩm)

Qua buổi tham quan, học tập đã giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên và cán bộ đoàn học hỏi được nhiều kinh nghiệm chăn nuôi ba ba thương phẩm, giúp cho các đoàn viên tiếp cận những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó khơi dậy niềm tin, ý tưởng, khát vọng trong vấn đề khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn tin: Ban Quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng