Tỉnh Tây Ninh tổ chức khảo sát thực tế phần diện tích đất rừng nhưng chưa có rừng; một số khu dân cư, tái định cư trên địa bàn huyện Tân Châu

Thứ năm - 08/08/2024 14:53 343 0

Sáng ngày 06/8/2024, Đoàn công tác của Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đồng chí Võ Đức Trong, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đồng chí Trần Văn Chiến, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, cùng với Thủ trưởng các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Lao động – Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Tân Châu; Ban Quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng cùng các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn huyện Tân Châu tổ chức khảo sát thực tế phần diện tích đất rừng nhưng chưa có rừng; một số khu dân cư, tái định cư trên địa bàn huyện Tân Châu.

Nhìn chung Công tác quản lý, phát triển rừng của tỉnh thời gian qua đạt được nhiều kết quả quan trọng, những diện tích rừng đặc dụng, phòng hộ trên địa bàn tỉnh đã được giao cho các Ban quản lý rừng quản lý bảo vệ theo đúng quy định, diện tích rừng từ 64.637,37ha năm 2019 lên 66.490,88ha năm 2023, tỷ lệ che phủ rừng tăng từ 16% năm 2019 lên 16,24% năm 2023, ngoài ra Ủy ban dân các huyện đang thực hiện các bước để giao, cho thuê rừng và đất rừng sản xuất cho ổ chức, hộ gia đình, cá nhân, sử dụng ổn định, lâu dài vào mục đích phát triển lâm nghiệp bền vững cả về kinh tế, xã hội và môi trường.

Đoàn kiểm tra đã tổ chức khảo sát khu dân cư Tân Lâm và khu tái định cư ấp Đồng Kèn II; các khu vực đất trống sau khai thác, đất có cây nông nghiệp, đất ngập... của Tiểu khu 38 và khu vực Sóc Con Trăn thuộc Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

Sau khi khảo sát thực tế và nghe đại diện các đơn vị báo cáo về các nội dung liên quan, Đoàn công tác ghi nhận các hiện trạng kiểm tra và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan trong thời gian tới triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng và tái định cư trên địa bàn tỉnh./.

Chi cục Kiểm lâm

Tác giả: Lam nghiep -cckl