Sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, đặc sản Tây Ninh tham gia Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng – Tôn vinh sản phẩm OCOP

Thứ hai - 10/06/2024 15:04 318 0

Chiều ngày 06/6/2024, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2024 - Tôn vinh sản phẩm OCOP.

Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng – Tôn vinh sản phẩm OCOP diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triễn lãm Đà Nẵng (Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng).

Hội chợ diễn ra từ ngày 06/6/2024 đến hết ngày 11/6/2024, thu hút hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành trong cả nước. Các sản phẩm trưng bày tại hội chợ đa dạng, phong phú thuộc nhiều lĩnh vực: dệt may, giày da, chế biến thực phẩm, hàng nông sản, hoá mỹ phẩm, đồ mỹ nghệ, đồ gỗ, đồ gia dụng, thời trang, thương mại tổng hợp…, cùng các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng miền, công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Thông qua Hội chợ góp phần quảng bá, giới thiệu những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng của các doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh cùng các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh tham gia 02 gian hàng giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh ngành Nông nghiệp và PTNT, công nghiệp thực phẩm của tỉnh Tây Ninh trong thời kỳ đổi mới, phát triển, hội nhập với những thành tựu nổi bật và những định hướng trong tương lai cùng các sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của địa phương như: Mật ong rừng, mật ong đặc biệt hoa Sao, Dầu của Công ty TNHH MTV Ong mật Bảo An Tây Ninh; bánh tráng phơi sương, rau rừng của Hộ kinh doanh Lê Thị Thanh Thúy; bánh tráng siêu mỏng, bánh tráng trộn các loại của Công ty TNHH Tân Nhiên, muối tôm và muối chay của Cơ sở chế biến muối ớt Hải; quả mãng cầu của HTX dịch vụ nông nghiệp Minh Trung; nước ép mãng cầu của Công ty TNHH Đông dược Vĩnh Xuân; hạt điều rang muối cao cấp xuất khẩu của Công ty TNHH MTV Như Anh; các sản phẩm chay của Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan…

Người dân tham quan, mua sắm tại gian hàng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh tại Hội chợ.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất… kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, kết nối cung cầu liên kết tiêu thụ đối với các sản phẩm đặc trưng của tỉnh, đồng thời trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh./.