Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây, “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Thứ sáu - 17/05/2024 13:52 189 0
Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây, “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta về trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm ngày sinh của Bác (19/5) hàng năm, đồng thời triển khai thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03/CT-TTg trên địa bàn tỉnh.

Sáng 17.5, tại Khuôn viên Sở chỉ huy Trung đoàn bộ binh 174 (ấp Tân Châu, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh), Tỉnh uỷ, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia lễ phát động trồng cây có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Đài Thy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh; ông Ngô Thành Đồng – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Châu Văn Văn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh và các đồng chí lãnh đạo của các sở, ban, ngành, các Đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố và nhân dân huyện Tân Châu; cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tham gia, cùng các cơ quan báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã nhấn mạnh ý nghĩa của của phong trào trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động với mong muốn: “Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn, thay mặt UBND tỉnh ông đã kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội tích cực tuyên truyền, vận động đến quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của hoạt động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Cũng tại buổi lễ thay mặt lực lượng vũ trang nhân dân ông Thượng tá Trần Quang Thọ - Trung đoàn trưởng Trung đoàn BB174 lên phát biểu tiếp thu và hứa hẹn triển khai thực hiện tốt phong trào trồng cây.

Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 diễn ra trong không khí rất sôi nổi nhằm hướng đến thực hiện thành công phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 03/CT-TTg và Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra, nhằm góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống.

Sau Lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành, đoàn thể đã tham gia trồng cây tại Khuôn viên Sở chỉ huy Trung đoàn bộ binh 174./.

Chi cục Kiểm lâm

Một số hình ảnh tại buổi lễ trồng cây của các đại biểu:

Tác giả: Lam nghiep -cckl