Chào mừng Kỷ niệm 51 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2024)

Thứ tư - 22/05/2024 07:28 207 0

Thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ rừng năm 1972 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, ngày 21/5/1973 Hội đồng Chính phủ ban hành Nghị định số 101/CP quy định Hệ thống tổ chức và nhiệm vụ quyền hạn của lực lượng Kiểm lâm nhân dân, và lực lượng Kiểm lâm nhân dân. Từ đó ngày 21/5 trở thành ngày truyền thống của lực lượng Kiểm lâm.

Qua 51 năm (21/5/1973-21/5/2024), lực lượng Kiểm lâm đã qua nhiều giai đoạn khẳng định được vị trí vai trò quan trọng của mình trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, và đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp lâm nghiệp.

Từ khi thành lập đến nay lực lượng Kiểm lâm đã không ngừng rèn luyện, trưởng thành cả về chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp cận đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiểu quả hoạt động lâm nghiệp. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh ngày càng hiệu quả, các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp, cháy rừng ngày càng giảm, trật tự quản lý Nhà nước luôn được giữ vững; nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường ngày được nâng cao, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nhân dịp Kỷ niệm 51 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2024), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt giao lưu ôn lại truyền thống và tuyên truyền chào mừng ngày kỷ niệm, đồng thời đề nghị toàn thể lực lượng kiểm lâm của đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng nhằm góp phần thực hiện chủ trương phát triển rừng bền vững của Đảng và Nhà nước./.

Chi cục Kiểm lâm

Một số hình ảnh liên quan:

Tác giả: Lam nghiep -cckl