Thứ sáu - 12/01/2024 10:10 249 0

Sáng ngày 09/01/2024, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Đảng viên tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị, chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, dự Hội nghị có toàn bộ 149 đảng viên đang sinh hoạt tại 9 chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở.

z5060148928671 5b5233a7fba73aed544b9169756370cc

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả hoạt động của Đảng bộ, Đảng ủy Sở năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; kết quả giám sát thường xuyên của Đảng ủy Sở đối với các chi bộ, đảng viên năm 2023; kết quả, chất lượng sinh hoạt chi bộ trong năm 2023 của các chi bộ trực thuộc,..

Theo báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2023, một số kết quả đạt được tích cực, đáng ghi nhận, về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị: các nhiệm vụ, kế hoạch của Ngành và công tác chỉ đạo điều hành được Lãnh đạo Sở quan tâm, triển khai quyết liệt ngay từ đầu năm, các chỉ tiêu chính của Ngành đều đạt hoặc vượt so với kế hoạch, tổng giá trị sản xuất (GRDP – theo giá so sánh năm 2010) của Ngành đạt 13.835 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 3%, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, trong đó ngành chăn nuôi tăng 8%, ngành trồng trọt tăng 2%, đóng góp 19,8% trong tổng GRDP theo giá hiện hành của tỉnh, vượt kế hoạch (kế hoạch 18-19%). Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đảng, nội chính, quốc phòng – an ninh, dân vận và các tổ chức đoàn thể được quan tâm thực hiện. Công tác kết nạp đảng viên vượt chỉ tiêu được giao, công tác kiểm tra, giám sát triển khai thực hiện đảm bảo chương trình, kế hoạch năm, đảng viên, quần chúng Đảng bộ Sở luôn phấn đấu, duy trì công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Sở thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm qua như một số công tác chuyên môn triển khai thực hiện còn chậm, kéo dài, nguyên nhân do khối lượng công việc tập trung nhiều, cần phối hợp với nhiều đơn vị để xử lý.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Đảng bộ Sở tiếp tục giữ vững những kết quả đạt được trong năm 2023, lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ phối hợp với lãnh đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Sở theo nghị quyết, kế hoạch được giao năm 2024 đề ra; tập trung triển khai, quán triệt và thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống qua các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

z5060146569494 17a0181ce40fb105af48546cbb33782c

Đồng chí Nguyễn Tiến Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở trong năm 2023 và định hướng một số nội dung trọng tâm Đảng bộ Sở cần tập trung, quan tâm thực hiện trong năm 2024. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ Sở phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2024, gắn với thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch, vững mạnh.

z5060147454054 092d3fe9e30a5a1069a682edaee10d64

Đồng chí Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì thảo luận

Đồng chí Nguyễn Thế Triển – Phó Bí thư Đảng ủy Sở thay mặt Đảng ủy Sở ghi nhận, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối, đề nghị toàn thể đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những thành tựu đã đạt được, đoàn kết phấn đấu xây dựng Đảng bộ Sở ngày càng vững mạnh, tạo tiền đề quan trọng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đã đề ra.

Nhân Hội nghị này, Đảng bộ Sở đã trao khen thưởng cho 02 chi bộ (Chi bộ Chi cục Kiểm lâm và Chi bộ 1 Cơ quan Sở) và 27 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Văn phòng Sở./.

Tác giả: So Nong Nghiep