Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023

Thứ sáu - 19/01/2024 14:28 477 0

Trong năm 2023, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, được Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 (Quyết định số 57-QĐ/ĐTN ngày 15/12/2023 của BCH Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh).

Trong năm, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã hưởng ứng tích cực 3 chương trình trọng yếu do Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động: Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, Kỳ nghỉ hồng với tổng kinh phí 194 triệu đồng.

Trong đó, nổi bật là các phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã vận động các mạnh thường quân trao tặng 40 suất quà tết dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hòa, huyện Tân Châu; 20 phần quà Tết cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Tống Lê Chân; 28 thẻ BHYT cho học sinh trường THCS Phước Vinh; thực hiện 07 Công trình thanh niên thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời tổng trị giá 97 triệu đồng; tặng 1.600 quyển tập và 60 phần quà cho các em trường tiểu học Biên giới và trường tiểu học Cầy Xiêng; trao quỹ đỡ đầu “Vì đàn em thân yêu” và hỗ trợ mua dụng cụ học tập cho bé Thái Thành Tỷ, học sinh lớp 4A, trường tiểu học Phước Vinh trị giá 10 triệu đồng/năm; vận động hiến máu tình nguyện được 21 đơn vị máu, trong đó có 8 người được BCĐ hiến máu tình nguyện tỉnh khen thưởng và tặng giấy khen.

1 22 2                         Mạnh thường quân trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh                                    Trao tặng tập, quà cho học sinh trường tiểu học xã Cầy Xiêng

có hoàn cảnh khó khăn

Công trình thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời tại xã Chà Là

Tham gia bảo vệ môi trường với 4 đợt Ngày Chủ nhật xanh thông qua các hoạt động ý nghĩa như:  thu gom rác thải trên cung đường cột điện leo lên núi bà với trên 50% đoàn viên tham gia; trồng 1.300 cây tại xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu và xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành.

5

Đoàn viên thu gom rác cung đường cột điện leo đỉnh Núi Bà Đen

Ngoài ra, trong năm, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã kết nạp mới 6 đoàn viên, có 12 đoàn viên được công nhận đoàn viên ưu tú, trong đó có 5 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng, chiếm tỷ lệ 83% số đảng viên được kết nạp

6

Bí thư Đoàn Sở Nông nghiệp trao quyết định công nhận đoàn viên ưu tú cho đoàn viên

Năm 2023, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đạt được nhiều thành tích xuất sắc là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, sự tham gia tích cực của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động đoàn. Năm 2024, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục phát huy sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa hơn nữa./.