Kiểm lâm địa bàn hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật về lĩnh vực lâm nghiệp đến người dân tại xã Tân Hòa

Thứ hai - 19/08/2024 16:55 38 0

Ngay từ đầu, công tác tuyên truyền là một giải pháp hết sức quan trọng, góp phần hỗ trợ trực tiếp đến công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng, nhằm mục đích ngăn chặn kịp và thời hạn chế tối đa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực, địa bàn quản lý, do đó Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm luôn quan tâm chỉ đạo Kiểm lâm địa bàn và yêu cầu phải quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan đến lĩnh vực Lâm nghiệp cho người dân sống gần rừng thuộc địa bàn quản lý.

Trên cơ sở các chỉ đạo của Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Kiểm lâm địa bàn của Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu luôn bám sát các quy định và thường xuyên phối hợp với lực lượng Bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý Khu rừng Phòng hộ Dầu Tiếng tổ chức tuyên truyền trực tiếp đến người dân đang sinh sống gần rừng tại ấp Cây Khế, ấp Con Trăn, xã Tân Hòa, huyện Tân Châu và các đối tượng, cá nhân có liên quan đến các vụ việc vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Tại các buổi tuyên truyền người dân đã được truyền đạt một số nội dung về công tác bảo vệ rừng, trách nhiệm bảo vệ rừng, quyền và nghĩa vụ của chủ rừng, của hộ gia đình, cá nhân; về công tác phòng cháy chữa cháy, trách nhiệm của chủ hộ gia đình sinh sống, hoạt động ở trong rừng, ven rừng, chính sách của người tham gia chữa cháy rừng, các hành vi bị cấm và mức xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản…

Kết quả đã triển khai được 08 cuộc/30 người tham dự, sau khi triển khai nhận thức về những quy định pháp luật liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và PTR của người dân sống gần rừng ngày càngđược nâng cao hơn, ý thức hơn trong việc bảo vệ rừng. Đồng thời, góp phần giảm tình trạng phá rừng làm rẫy, khai thác rừng trái phép... Nhìn chung hiện nay công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn các đơn vị quản lý được bảo đảm, các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, công tác phòng, chống cháy rừng được bảo đảm, người dân sống gần rừng đã tích cực cùng với lực lượng chuyên trách tham gia bảo vệ rừng và PCCCR.

Trong thời gian tới đơn vị tiếp chỉ đạo Kiểm lâm địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền nhiều hơn để nâng cao hiệu quả công tác phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp đến người dân sống gần rừng nhằm nắm được những nội dung cơ bản các quy định có liên quan đến các hoạt động lâm nghiệp, tiếp thu, đề xuất giảỉ quyết một số khó khăn, vướng mắc và tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân. Từ đó ngày càng nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng tại địa phương./.

Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu trực thuộc Chi cục Kiểm lâm

Hình ảnh liên quan: