Hội nghị Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng tỉnh Tây Ninh năm 2015

Thứ hai - 17/10/2016 21:00 102 0

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng tỉnh Tây Ninh năm 2015

Ngày 07 tháng 4 năm 2017, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua-khen thưởng năm 2015.

Đến dự có đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Quang, UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh; đồng chí Phan Thị Điệp, UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan Đảng, đoàn thể, Hội quần chúng tỉnh; các doanh nghiệp thuộc khối thi đua tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, thành phố; các Phòng Nội vụ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các xã, phường, thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng và phóng viên các báo, đài đến dự và đưa tin.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Ngân - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016:

Năm 2015, công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh (Thực hiện 22 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết HĐND tỉnh, có 20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch (8 chỉ tiêu kinh tế, 6 chỉ tiêu văn hóa-xã hội và 6 chỉ tiêu môi trường). Nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên được nâng lên rõ rệt.

Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục phát triển và đi vào chiều sâu; đặc biệt phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Đại hội Thi đua Yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ IV đã thu hút được sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh.

Chất lượng khen thưởng ở các cấp, các ngành được nâng lên; công tác khen thưởng đột xuất, khen thưởng cá nhân trực tiếp lao động, sản xuất ngày càng được coi trọng, đã tập trung chuyển trọng tâm khen thưởng đến đối tượng người trực tiếp lao động sản xuất. Việc xét các danh hiệu thi đua, đề nghị khen thưởng đảm bảo dân chủ, công khai, đúng thành tích; công tác tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá phong trào thi đua được chú trọng được thực hiện ở các cấp, các ngành. Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" được tập trung chỉ đạo và đạt kết quả tốt.

* Bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế:

Công tác xây dựng chương trình, kế hoạch, các hình thức tổ chức thi đua, biện pháp thúc đẩy và mở rộng đối tượng thi đua ở một số địa phương, đơn vị còn chậm, thiếu giải pháp mang tính đột phá.

Một số ngành, địa phương thiếu kiểm tra thường xuyên việc triển khai thực hiện phong trào thi đua ở cơ sở. Phong trào thi đuacủa một số đơn vị chưa mang lại hiệu quả thiết thực, chưa trở thành động lực thúc đẩy tập thể, cá nhân nỗ lực, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chương trình trọng tâm của từng cơ quan đơn vị.

Đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau nên việc tham mưu tư vấn tổ chức phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng chưa đạt yêu cầu đề ra.

Hội nghị đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất được trao tặng các danh hiệu và hình thức khen khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Năm 2015, Sở Nông nghiệp và PTNT đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đồng chí Võ Đức Trong, Giám đốc Sở Nông nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua do UBND tỉnh tổ chức và phát động.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo phong trào thi đua năm 2016. Nội dung thực hiện các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Thế Triển - Phòng Tổ chức cán bộ