Thông báo Kết luận của Giám đốc Sở tại cuộc họp Lãnh đạo Sở ngày 20/4/2017 (TB82)

Thứ hai - 24/04/2017 22:00 294 0

Ngày 20/4/2017, Giám đốc Sở đã chủ trì cuộc họp Lãnh đạo Sở thông qua: Quy chế quản lý phương tiện, công cụ cơ giới vào các Khu rừng phòng hộ, rừng đặc dụng (Chi cục Kiểm lâm); thông qua điều chỉnh Đề án Di dời dân khỏi đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Chi cục Phát triển nông thôn); thông qua dự án Tưới khu vực phía Tây Sông Vàm Cỏ (Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT).

Tham dự cuộc họp gồm Lãnh đạo Sở; Thủ trưởng: Các phòng (Kế hoạch, Tài chính; Văn phòng Sở, Quản lý xây dựng công trình); Chi cục (Kiểm lâm, Thủy lợi, Phát triển nông thôn); Ban Quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng, Ban quản lý Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT.

Sau khi thông qua các nội dung nêu trên, ý kiến phát biểu của phòng, cơ quan, đơn vị liên quan và các Phó Giám đốc Sở. Giám đốc Sở đã kết luận chỉ đạo một số nội dung như sau:

1. Quản lý phương tiện, công cụ cơ giới vào các Khu rừng phòng hộ, rừng đặc dụng (Chi cục Kiểm lâm).

Giao Chi cục Kiểm lâm chỉnh sửa một số nội dung sau đây:

- Về tiêu đề: Chỉnh sửa thành "Hướng dẫn quản lý phương tiện, công cụ cơ giới hoạt động trên đất quy hoạch lâm nghiệp (bao gồm rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất)".

- Về nội dung: Nêu đối tượng, định nghĩa, cách thực hiện, dẫn chứng các nội dung vi phạm vào các văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh hành vi vi phạm.

- Căn cứ thêm: Quyết định số: 238/QĐ-UBND ngày 09/02/2017 của UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy chế quản lý, phối hợp công tác và chế độ thông tin báo cáo của các tổ chức ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp tỉnh đặt tại địa bàn cấp huyện với Ủy ban nhân dân cấp huyện; các nhân viên kỹ thuật nông nghiệp trên địa bàn cấp xã với Ủy ban nhân dân cấp xã.

- Lấy ý kiến Sở Tư pháp trước khi trình Sở ban hành.

- Thời gian hoàn thành cuối tháng 4/2017.

2. Tờ trình điều chỉnh Đ án Di dời dân khỏi đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh (Chi cục Phát triển nông thôn).

Giao Chi cục Phát triển nông thôn chỉnh sửa một số nội dung sau đây:

- Hoàn chỉnh Tờ trình nêu lý do, tóm tắt những nội dung cần trình.

- Dự thảo nội dung điều chỉnh bao gồm điều chỉnh các cụm dự án, kinh phí thực hiện dự án; quy hoạch.

- Tờ trình xin chủ trương trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh về nội dung cần thông qua: Điều chỉnh kinh phí hỗ trợ di dời dân và liên quan các dự án địa phương khác đất lâm nghiệp.

- Phối hợp với Chi cục Kiểm lâm và nghiên cứu thêm Thông báo kết luận của UBND tỉnh để bổ sung nội dung cho chính xác.

3. Thông qua dự án Tưới tiêu khu vực Phía Tây Sông Vàm Cỏ Đông (Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT).

Đề nghị đơn vị tư vấn (Công ty CP Tư vấn Xây dựng Thủy lợi 2) điều chỉnh lại một số nội dung:

- Về khảo sát địa hình, địa chất: Đơn vị tư vấn nghiên cứu kế thừa tài liệu về khảo sát của 5 Trạm bơm trong vùng và bản đồ địa hình do Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý nếu phù hợp, nếu không còn phù hợp thì tiến hành đo lại; lưu ý đối với tuyến kênh, công trình trên kênh khảo sát địa hình, địa chất làm trong phạm vi của dự án đã được cấp thẩm quyền phân bổ vốn.

- Về kinh phí: Chỉ tính toán trong phần kinh phí đã được ghi vào kế hoạch là 997 tỷ.

- Xác định vùng tưới hữu hiệu bao nhiêu héc ta.

- Bổ sung thêm một số nội dung:

+ Xác định phương án tuyến: Đề nghị đơn vị tư vấn xây dựng 2-3 phương án vượt sông ở vị trí nào có tính khả thi và hiệu quả kinh tế, kỹ thuật nhất.

+ Về phương án kết cấu công trình: Vượt sông bằng xi phông hay cầu máng, cũng như phương án về kết cấu của kênh xây dựng 2-3 phương án; đồng thời đánh giá rõ ưu nhược điểm từng phương án.

+ Công trình kết hợp với giao thông trên bờ kênh.

+ Bổ sung các căn cứ cân bằng nước.

- Giải thích rõ đối với kênh có lưu lượng <0,5m3 /s cần làm mặt trắc ngang, tính hợp lý hợp lệ so quy định.

- Về sản phẩm: Đề nghị đơn vị tư vấn đánh giá lại toàn bộ nhiệm vụ khảo sát, thiết kế, có nhận xét ưu, nhược điểm của từng phương án và phương án chọn, xây dựng bản đồ của dự án.

- Lưu ý: Đơn vị tư vấn chọn phương án tuyến, phương án kết cấu công trình phải bảo đảm tính hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.

- Giao Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT dự thảo Tờ trình cho Sở trình UBND tỉnh về nhiệm vụ khảo sát thiết kế.

- Thời gian hoàn thành đầu tháng 5/2017./.