Châu Thành xử phạt một trường hợp sản phẩm động vật không có dấu kiểm soát giết mổ

Thứ sáu - 02/02/2024 09:59 186 0

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND  ngày 18/01/2024 của UBND huyện Châu Thành về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên Đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 và Quyết định số 127/QĐ-UBND ngày 18/01/2024 của UBND huyện Châu Thành về thành lập Đoàn kiểm tra liên nghành triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Rạng sáng ngày 25/01/2024, Đoàn kiểm tra liên nghành huyện Châu Thành do ông Lê Đức Đoan Trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y làm phó Trưởng Đoàn phát hiện xe mô tô BKS 70D1 506.86 chở 166kg sản phẩm thịt heo trị giá 7.680.000đ (Bảy triệu sáu trăm tám mươi ngàn đồng) không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y, bao bì đánh dấu đã qua kiểm tra vệ sinh thú y. Qua kiểm tra ông Nguyễn Văn Hải chủ lô hàng nói trên khai nhận số sản phẩm này mua lại của thương lái không rõ địa chỉ giao cho ông theo đơn đặt hàng mang về bán lại cho các tiểu thương tại chợ xã Thành Long, huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh.

Hình: Đoàn kiểm tra phát hiện sản phẩm thịt heo không có dấu kiểm soát giết mổ

Đoàn kiểm tra liên nghành lập biên bản làm việc, biên bản vi phạm hành chính, giao UBND xã Hoà Thạnh, huyện Châu Thành tỉnh, Tây Ninh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối với ông Nguyễn Văn Hải về hành vi vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y, bao bì đánh dấu đã qua kiểm tra vệ sinh thú y với số tiền 4.992.000đ (theo quy định tại Khoản 6 Điều 20 Nghị định 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 04/2020/NĐ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y).

Số sản phẩm trên sau khi kiểm tra lâm sàng ghi nhận tình trạng vệ sinh thú y của sản phẩm động vật đạt yêu cầu theo quy định, nhưng do phương tiện vận chuyển không đảm bảo đáp ứng các yêu cầu tại QCVN 01-100:2012/BNNPTNT ban hành theo Thông tư số 30/2012/TT-BNNPTNT ngày 03/7/2012 của Bộ Nông nghiệp và PTNT nên Đoàn kiểm tra liên nghành không cho xuất bán ra thị trường mà cho quay về nơi xuất phát ban đầu để khắc phục các lỗi theo yêu cầu.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trước, trong và sau Tết, Đoàn kiểm tra liên nghành huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát tình hình mua bán, vận chuyển nhất là công tác kiểm soát giết mổ tại cơ sở giết mổ và các điểm mua bán, giết mổ không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép./.

Trạm Chăn nuôi và Thú y Châu Thành

Tác giả: Chan nuoi thu y